Sĩ quan trẻ nhiều sáng kiến chống ‘giặc COVID’

TPO - Bằng nhiều cách làm sáng tạo, đại úy Nguyễn Minh Hiếu, Chính trị viên phó Đồn Biên phòng Cần Thạnh, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) TPHCM đã huy động được nhiều nguồn lực góp phần thực hiện tốt công tác phòng chống dịch COVID-19.

Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Cần Thạnh và ĐVTN địa phương tự cắt may khẩu trang tặng người nghèo
Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Cần Thạnh và ĐVTN địa phương tự cắt may khẩu trang tặng người nghèo
Về nhận công tác tại Đồn Biên phòng Cần Thạnh chưa đầy một năm, đại úy Nguyễn Minh Hiếu đã gây ấn tượng về sự xông xáo, nhiệt tình và trách nhiệm cao trong công việc. Với “vốn liếng” hơn 9 năm tham gia hiệu quả các hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh niên thời gian trước đó, anh đã thể tinh thần và nhiệt huyết của một sĩ quan trẻ trên tuyến đầu chống dịch bằng nhiều sáng kiến hiệu quả.
Thực hiện chỉ đạo của Bộ Chỉ huy BĐBP TPHCM về hưởng ứng các hoạt động phòng, chống dịch COVID-19, Nguyễn Minh Hiếu đã cùng với cấp ủy, Ban chỉ huy Đồn Biên phòng Cần Thạnh làm tốt công tác tuyên truyền cho cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị và quần chúng nhân dân trên địa bàn bằng những cách làm rất sáng tạo.
Từ thực tiễn chống dịch, bản thân anh đã nảy ra ý tưởng xây dựng video clip “Vũ điệu rửa tay” dựa theo nền nhạc bài hát Ghen cô vy của nhạc sỹ Khắc Hưng. Nghĩ là làm, anh trao đổi với một số quân nhân có năng khiếu văn nghệ trong đơn vị và trực tiếp liên hệ với Đoàn thanh niên thị trấn Cần Thạnh để phối hợp thực hiện.
Clip “Vũ điệu rửa tay” do cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Cần Thạnh và ĐVTN địa phương thực hiện 
Chỉ sau 3 ngày tổ chức luyên tập và quay phim, biên tập, clip “Vũ điệu rửa tay” của các cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Cần Thạnh và Đoàn thanh niên địa phương đã hoàn thành. Tất cả các công đoạn từ dàn dựng, lựa chọn bối cảnh, tổ chức quay phim, xử lý âm thanh, hình ảnh… đều do một mình Nguyễn Minh Hiếu thực hiện. Không chỉ được đón nhận, chia sẻ mẹnh mẽ trên mạng xã hội Youtube, clip này cùng với các hoạt động tham gia phòng chống dịch của cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Cần Thạnh đã được phản ánh trên nhiều báo đài trung ương và địa phương. 

May khẩu trang cho người nghèo
Trước việc nhiều người dân trên địa bàn đơn vị đóng quân thiếu phương tiện, vật chất phòng dịch, đại úy Hiếu chủ động phối hợp với các ban ngành, đoàn thể của thị trấn Cần Thạnh (huyện Cần Giờ, TPHCM) thực hiện mô hình “May khẩu trang cho dân nghèo”.
Đến nay, anh đã tham gia vận động các doanh nghiệp, nhà hảo tâm hỗ trợ vải, tổ chức cắt, may, hoàn thiện sản phẩm và phối hợp trao tặng hơn 5.000 khẩu trang đảm bảo chất lượng cho người dân. Bên cạnh đó, anh còn chỉ đạo Chi đoàn Đồn Biên phòng Cần Thạnh phối hợp cùng Huyện đoàn Cần Giờ thực hiện Công trình “1.000 tấm chắn che giọt bắn” tặng các y bác sĩ, cán bộ, chiến sĩ tham gia bảo vệ tại khu cách ly và lực lượng thực hiện công tác kiểm soát tại các bến đò, tàu cao tốc trên địa bàn.
Sĩ quan trẻ nhiều sáng kiến chống ‘giặc COVID’ - ảnh 1 Đại úy Nguyễn Minh Hiếu hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 cho người dân trên địa bàn
Ngoài việc vận động cán bộ, chiến sĩ của đồn nhắn tin quyên góp ủng hộ công tác phòng chống COVID-19 thông qua Cổng thông tin điện tử nhân đạo Quốc gia, đại úy Hiếu đã cùng với đồng đội kêu gọi các nhà hảo tâm ủng hộ 10 máy đo thân nhiệt, 1.315 chai gel rửa tay diệt khuẩn khô, 200 chai cồn xịt khuẩn, 1.800 chiếc khẩu trang y tế, 5.000 khẩu trang kháng khuẩn, 4.000 khẩu trang vải, 580 hộp xà phòng diệt khuẩn với tổng trị giá hơn 166 triệu đồng để phân bổ thiết bị, vật tư cho các đơn vị; vận động trao tặng quà hỗ trợ cho 30 hộ gia đình bán vé số có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn…
“Hưởng ứng Cuộc vận động “Mỗi ngày một tin tốt, mỗi tuần một câu chuyện đẹp” trên mạng xã hội, tôi cùng anh em đơn vị tham gia chia sẻ và đăng tải hàng trăm bài viết về các hoạt động của BĐBP, Đoàn thanh niên, gương người tốt việc tốt, các thông tin, biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 từ những nguồn thông tin chính thống”, đại úy Nguyễn Minh Hiếu cho biết.
Sĩ quan trẻ nhiều sáng kiến chống ‘giặc COVID’ - ảnh 2 Nhân viên Đồn Biên phòng Cần Thạnh đo thân nhiệt cho người dân tại bến tàu trên địa bàn đơn vị quản lý
Theo anh Hồ Hồng Thành Tính, Bí thư Huyện đoàn Cần Giờ, đại úy Hiếu luôn tâm huyết với các hoạt động xung kích, tình nguyện vì cộng đồng. Cá nhân đại úy Hiếu và Chi đoàn Đồn Biên phòng Cần Thạnh đã có nhiều đóng góp tích cực trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tại địa phương thười gian qua.
Đại tá Nguyễn Duy Thắng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy BĐBP TPHCM khẳng định: “Các cơ quan, đơn vị trong lực lượng biên phòng thành phố đã triển khai rất hiệu quả công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19. Nổi bật là những việc làm đầy tính sáng tạo, có tinh thần trách nhiệm của những cán bộ ở cơ sở như đại úy Nguyễn Minh Hiếu, qua đó góp phần chung tay cùng cả nước đẩy lui dịch bệnh và xây dựng hình ảnh tốt đẹp của người lính quân hàm xanh trong lòng người dân”.   
Sĩ quan trẻ nhiều sáng kiến chống ‘giặc COVID’ - ảnh 3  Đại úy Nguyễn Minh Hiếu cùng đồng đội tới tặng quà hỗ trợ người nghèo trong dịch bệnh COVID-19

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng