'Sinh viên 5 tốt' là môi trường để hoàn thiện bản thân

TPO - Phát biểu tại buổi gặp mặt 50 “Sinh viên 5 tốt” cấp T.Ư, giai đoạn 2013 – 2018, chiều 9/11, anh Lê Quốc Phong, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam khẳng định, các tiêu chí của “Sinh viên 5 tốt” rất thiết thực, phù hợp với mục tiêu, quá trình đào tạo của giáo dục Việt Nam.

Anh Lê Quốc Phong, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam khẳng định phong trào "Sinh viên 5 tốt" giúp các bạn sinh viên hoàn thiện bản thân ở nhiều mặt khác nhau.
Anh Lê Quốc Phong, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam khẳng định phong trào "Sinh viên 5 tốt" giúp các bạn sinh viên hoàn thiện bản thân ở nhiều mặt khác nhau.

Phong trào cũng giúp mỗi bạn sinh viên trong hành trình tích lũy kiến thức của mình, có điều kiện hoàn thiện bản thân ở nhiều mặt khác nhau.

Anh Phong cho biết, khi thảo luận về các tiêu chí của “Sinh viên 5 tốt” tại đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ IX, các đại biểu thảo luận rất sôi nổi. Các tiêu chí về: Học tập tốt, đạo đức tốt, thể lực tốt, tình nguyện tốt, hội nhập tốt là những nội dung có tính định hướng cho các bạn sinh viên tham gia rèn luyện, phát triển hoàn thiện bản thân.

“Chúng ta có chặng đường 5 năm để triển khai phong trào và có sản phẩm cụ thể của phong trào, đó chính là các bạn “Sinh viên 5 tốt”, trong đó, các bạn “Sinh viên 5 tốt” cấp T.Ư là những người tiêu biểu nhất. Vì vậy,  tôi mong các bạn chia sẻ suy nghĩ của mình về hành trình rèn luyện phấn đấu để đạt được danh hiệu và giá trị mang lại từ danh hiệu này giúp được gì cho các bạn trong cuộc sống. Hay khi ra trường làm việc trong các đơn vị, doanh nghiệp các giá trị của “Sinh viên 5 tốt” giúp cho các bạn những gì”, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong nói và mong các bạn “Sinh viên 5 tốt” hãy lan tỏa, truyền cảm hứng phấn đấu cho các bạn sinh viên khác để tạo nên một cộng đồng sinh viên 5 tốt.

'Sinh viên 5 tốt' là môi trường để hoàn thiện bản thân - ảnh 1 Các sinh viên 5 tốt chia sẻ tại buổi gặp mặt

Có mặt tại buổi gặp mặt, các đại biểu đều thống nhất quan điểm, “Sinh viên 5 tốt” phải tạo ra được môi trường, tạo ra được mục tiêu phấn đấu tự thân từ các bạn sinh viên.

Chia sẻ tại chương trình, nhiều đại biểu Ngô Thị Thùy Trang, giảng viên Học viện Cảnh sát Nhân dân, người từng 2 lần đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp T.Ư cũng khẳng định phong trào ‘Sinh viên 5 tốt” là phong trào rất thiết thực, chứ không đơn thuần là một giải thưởng hay danh hiệu. “5 tiêu chí phấn đấu của “Sinh viên 5 tốt” giúp các bạn sinh viên tạo nền tảng phát triển bền vững sau khi ra trường. Mình phải tìm rất nhiều cách tuyên truyền, phổ biến phong trào này phát triển rộng rãi hơn để làm sao “Sinh viên 5 tốt” là mục tiêu phấn đấu tự thân của chính các bạn sinh viên”, Thùy Trang nói. Trang đề xuất cần định hướng tuyên truyền phong trào hướng đến các đối tượng: Sinh viên, nhà giáo dục, cán bộ đoàn, hội sinh viên, gia đình, nhà tuyển dụng.

Trần Hoàng Lộc, trợ giảng tại trường ĐH Công nghệ Thông tin – ĐHQG TPHCM hiến kế, để tuyên truyền sâu rộng phong trào cần tiếp cận theo các nhóm học tập của sinh viên. Nếu 1 thành viên trong nhóm kêu gọi, rủ rê các thành viên trong nhóm cùng tham gia, thấy được ý nghĩa thiết thực của phong trào sẽ đạt hiệu quả cao hơn.

'Sinh viên 5 tốt' là môi trường để hoàn thiện bản thân - ảnh 2 Nhiều đại biểu hiến kế để lan tỏa phong trào "Sinh viên 5 tốt".

Lắng nghe ý kiến phát biểu các “Sinh viên 5 tốt”, anh Nguyễn Minh Triết, Trưởng ban Thanh niên trường học T.Ư Đoàn, Phó Chủ tịch thường trực T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam cho rằng, cách triển khai phong trào “Sinh viên 5 tốt” không hẳn chỉ là tạo ra một danh hiệu, một giải thưởng. Mục tiêu, mong muốn lớn nhất của phong trào là làm sao sinh viên có động lực, môi trường rèn luyện để sau khi ra trường có đầy đủ tố chất để có việc làm, khởi nghiệp…

Trong hai ngày 9 – 10/11/2018, tại Thủ đô Hà Nội, Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức chương trình Gặp gỡ 50 “Sinh viên 5 tốt” tiêu biểu cấp Trung ương giai đoạn 2013 – 2018. Đây là dịp để các đại biểu tham dự chương trìnhgiao lưu, chia sẻ những kinh nghiệm trên hành trình vươn tới danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”, qua đó lan toả phong trào “Sinh viên 5 tốt” tới các bạn sinh viên; đồng thời đây là diễn đàn để phát huy trí tuệ, trách nhiệm của các đại biểu nhằm phát triển phong trào “Sinh viên 5 tốt” giai đoạn 2018 - 2023.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng