Sinh viên, công nhân vui Noel ấm áp trong kí túc xá

TPO - Để giúp sinh viên, công nhân có một mùa giáng sinh vui vầy, ấm áp bên bạn bè, đồng nghiệp, Đoàn phường Hiệp Thành, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương đã phối hợp với ban quản lý kí túc xá tổ chúc đêm Noel sum vầy.

Sinh viên, công nhân vui Noel ấm áp trong kí túc xá

Trong không khí của lễ giáng sinh, tại các địa bàn tập trung nhiều công nhân lao động, sinh viên trở nên nhộn nhịp. Đường sá, trung tâm thương mại, siêu thị, nhà thờ lung linh sắc màu. Để sinh viên, công nhân xa quê có một mùa giáng sinh sum vầy, ấm áp, Đoàn phường Hiệp Thành, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương đã phối hợp với chủ nhà trọ, ban quản lý kí túc xá tổ chức đêm hội Noel.

Sinh viên, công nhân vui Noel ấm áp trong kí túc xá - ảnh 1 Sinh viên, công nhân đón Noel tại kí túc xá

Tối ngày 22/12, tại kí túc xá Kim Anh, nơi sinh hoạt tập thể của các bạn sinh viên đang học tập tại các trường đại học, cao đẳng ở Bình Dương đã diễn ra đêm hội Noel ấm áp và ý nghĩa. Tại đây, ban quản lý kí túc xá đã huy động các bạn trẻ tự nấu nhiều món ăn ngon để thưởng thức cùng với hoạt động văn nghệ đặc sắc.

Sinh viên, công nhân vui Noel ấm áp trong kí túc xá - ảnh 2  Đêm hội Noel sum vầy và ý nghĩa tại kí túc xá Kim Anh

“Ở kí túc xá Kim Anh năm nào cũng vậy, tụi em đều được chơi một đêm Noel thật vui. Noel cũng là cơ hội để các em có dịp giao lưu, cùng vui chơi, ca hát, đón một mùa giáng sinh đầy ý nghĩa. Những người xa quê như em đều rất hạnh phúc khi có những cuộc vui như thế này”, em Nguyễn Văn Đức, sinh viên ở kí túc xá Kinh Anh nói.

Sinh viên, công nhân vui Noel ấm áp trong kí túc xá - ảnh 3 Cô Thái Kim Anh chuẩn bị các món ăn phục vụ đêm hội Noel cho các bạn trẻ
Sinh viên, công nhân vui Noel ấm áp trong kí túc xá - ảnh 4 Nhiều món ăn hấp dẫn được chủ kí túc xá và các bạn sinh viên tự tay làm

Trong khi đó, sinh viên Nguyễn Thị Thanh Thúy cho biết thêm: “Noel là dịp mà em chờ đợi nhất trong năm. Mỗi mùa giáng sinh, ở kí túc xá lại tổ chức đêm Noel. Chúng em có dịp để sùm vầy, cùng ăn và được nhận quà từ ban tổ chức”.

Sinh viên, công nhân vui Noel ấm áp trong kí túc xá - ảnh 5 Các bạn sinh viên và con em công nhân được tặng quà trong đêm hội Noel

Nói về hoạt động ý nghĩa này, cô Thái Kim Anh (chủ kí túc xá Kim Anh) cho biết, giáng sinh là dịp để các thành viên trong gia đình vui vầy bên nhau. Thế nhưng, các bạn sinh viên, công nhân chủ yếu từ nơi khác đến nên không thể về quê được. Thấu hiểu được cảm giác của người xa quê và muốn động viên tinh thần của họ, cô đã phối hợp với Đoàn phường Hiệp Thành để tổ chức đêm hội Noel.

Sinh viên, công nhân vui Noel ấm áp trong kí túc xá - ảnh 6 Một đêm Noel ấm ấp dành cho sinh viên, công nhân
“Cô cùng các bạn sinh viên nấu vài món ăn để tạo sự gần gủi. Dịp này, cô cũng phối hợp với Đoàn phường để có những món quà động viên tinh thần các bạn sinh viên cũng như một số công nhân đang làm việc trên địa bàn”, cô Kim Anh nói.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá