Sinh viên tình nguyện chia sẻ nhân ái với cộng đồng

TPO - Anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đoàn cho rằng, sản phẩm từ các công trình, phần việc cụ thể của thanh niên tạo ra không chỉ có ý nghĩa về vật chất mà sản phẩm ấy còn là kết tinh của tình cảm và trí tuệ.

Sản phẩm của thanh niên là kết tinh tình cảm, trí tuệ - ảnh 1 Anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Trung ương Đoàn (áo xanh, tay vịn thanh sắt) trò chuyện với trẻ em

Sáng 4/8, Anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đoàn đến thăm sinh viên tình nguyện trường Đại học Ngân hàng TPHCM đang tham gia chiến dịch tình nguyện hè tại xã Tân Thành (Bình Tân, Vĩnh Long). Tại đây, các chiến sỹ làm nhiều công trình, phần việc như xây dựng nông thôn mới, làm cầu, sân chơi cho thiếu nhi, thư viện cho trẻ em. Ngoài ra, còn có các hoạt động an sinh xã hội, thăm gia đình chính sách…

Sản phẩm của thanh niên là kết tinh tình cảm, trí tuệ - ảnh 2 Trẻ em ở nông thôn

Anh Nguyễn Ngọc Lương thăm hỏi, động viên, đồng thời đánh giá cao những nỗ lực của các bạn sinh viên tình nguyện với những đóng góp thiết thực cho địa phương. Đồng thời, anh Lương mong rằng thời gian còn lại các bạn tập trung làm tốt các công trình, phần việc để sản phẩm mình tạo ra không chỉ có ý nghĩa về vật chất mà điều quan trọng sản phẩm ấy là kết tinh của tình cảm và trí tuệ. Qua đó sẽ đóng góp thiết thực với bà con, thanh thiếu nhi trên địa bàn.

Sản phẩm của thanh niên là kết tinh tình cảm, trí tuệ - ảnh 3 Anh Nguyễn Ngọc Lương tặng quà cho sinh viên tình nguyện

Anh Lương cho rằng, thông qua các hoạt động sẽ giúp sinh viên trải nghiệm cuộc sống, hiểu thêm về hoạt động chính quyền cơ sở. Hơn nữa, có điều kiện gần gũi bà con, hiểu được tâm tư, nguyện vọng của thanh niên. Từ đó nâng cao ý thức và chia sẻ sự nhân ái với cộng đồng. “Chính những điều ấy là động lực tốt nhất cho mỗi thanh niên, các bạn không chỉ dừng lại là đóng góp cho địa phương mà còn trải nghiệm trên nhiều lĩnh vực”, anh Lương nói.

Sản phẩm của thanh niên là kết tinh tình cảm, trí tuệ - ảnh 4 Sinh viên tình nguyện thử nghiệm trò chơi mà mình vừa làm xong
Sản phẩm của thanh niên là kết tinh tình cảm, trí tuệ - ảnh 5 Sinh viên tình nguyện vui cười cùng trẻ em

Bạn Nguyễn Bảo Phương, sinh viên năm nhất trường đại học Ngân hàng đang miệt mài vẽ trang trí phòng đọc sách tại trường THCS Tân Thành. Dừng tay làm, Bảo Phương chia sẻ: “Mình làm công việc mà trước giờ chưa được trải nghiệm, hơn nữa góp phần đem lại niềm vui, kiến thức cho trẻ em vùng sâu nên cảm thấy vui. Qua đây, bản thân sinh viên tụi em đoàn kết hơn và có điều kiện gần gũi bà con để hiểu sâu về cuộc sống của họ”.

Sản phẩm của thanh niên là kết tinh tình cảm, trí tuệ - ảnh 6 Anh Nguyễn Ngọc Lương xem sách trong thư viện cho trẻ em
Sản phẩm của thanh niên là kết tinh tình cảm, trí tuệ - ảnh 7 Sinh viên tình nguyện vẽ trang trí. ẢNH: HÒA HỘI

Chị Nguyễn Huỳnh Thu, Bí thư Tỉnh đoàn Vĩnh Long đánh giá, các chiến sỹ làm việc với tinh thần trách nhiệm và tính kỷ luật cao. Đồng thời chị cho biết, năm nay có gần 1.200 chiến sỹ ở trong và ngoài tỉnh tham gia, đến thời điểm này chiến dịch đã vào giai đoạn gần kết thúc với nhiều công trình, phần việc cụ thể. “Các bạn sinh viên tình nguyện đã để lại dấu ấn sâu sắc trong lòng người dân và chính quyền địa phương”, chị Thu nói.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá