'Soi' điểm thi THPT Quốc gia của các quán quân Đường lên đỉnh Olympia

TPO - Các quán quân cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia Văn Viết Đức, Hồ Đắc Thanh Chương, Phan Đăng Nhật Minh và Nguyễn Hoàng Cường tham dự kỳ thi THPT Quốc gia và đều giành được điểm số cao.

'Soi' điểm thi THPT Quốc gia của các quán quân Đường lên đỉnh Olympia

     Văn Viết Đức - quán quân Olympia 2015 

 Văn Viết Đức giành ngôi vị quán quân Đường lên đỉnh Olympia 2015 khi đang học lớp 11 tại Trường THPT Thị xã Quảng Trị, Quảng Trị.

'Soi' điểm thi THPT Quốc gia của các quán quân Đường lên đỉnh Olympia - ảnh 1 Văn Viết Đức

 Không chỉ nổi bật với giải thưởng cuộc thi này, Đức suốt 12 năm đi học đều đạt dành hiệu học sinh giỏi toàn diện và nhiều giải thưởng như: Huy chương Vàng cuộc thi Giải toán qua mạng Internet, Huy chương Bạc giải toán bằng máy tính casio cấp Quốc gia năm lớp 9; giải Nhất Học sinh giỏi cấp tỉnh môn Toán năm lớp 11 và 12.

 Tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT, Văn Viết Đức đạt 42,25 điểm/5 môn, cụ thể: Toán 9; Vật lý 9,5; Hóa học 9,5; Tiếng Anh 8,5; Ngữ Văn 5,75.

 Cậu cũng đăng ký nguyện vọng vào ĐH Ngoại thương TPHCM và xét các môn thi khối A. Cậu đạt tổng điểm 28.  Tuy nhiên, Văn Viết Đức đã quyết định đi du học.

 Hồ Đắc Thanh Chương - quán quân Olympia 2016

Hồ Đắc Thanh Chương là gương mặt nổi bật của Trường THPT chuyên Quốc học (Thừa Thiên - Huế). Trước khi trở thành nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia 2016, cậu đã bảng thành tích ấn tượng: liên tục đạt danh hiệu học sinh giỏi toàn diện; giành nhiều giải thưởng lớn trong các cuộc thi.

'Soi' điểm thi THPT Quốc gia của các quán quân Đường lên đỉnh Olympia - ảnh 2 Hồ Đắc Thanh Chương

Năm 2017 là năm thí sinh thi tốt nghiệp THPT sẽ làm các bài thi gần tương tự với bài thi đánh giá năng lực mà ĐHQG Hà Nội đã áp dụng những năm gần đây. Để thí sinh làm quen với phương thức thi này, Trung tâm Khảo thí Đại học Quốc gia Hà Nội đã phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức 1 kỳ thi thử.

 Tham dự kỳ thi thử này, Hồ Đắc Thanh Chương đã giành kết quả cao và là một trong những quán quân của kỳ thi này.

Khi tham dự THPT quốc gia 2017, Thanh Chương đạt tổng điểm 62,2 với 7 môn.

Phan Đăng Nhật Minh - quán quân Olympia 2017

Phan Đăng Nhật Minh vô địch cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm 2017 khi đang theo học Trường THPT Hải Lăng, Quảng Trị. Trong cuộc thi này, cậu được nhớ đến với biệt danh "cậu bé google" và nắm giữ hai kỷ lục.

'Soi' điểm thi THPT Quốc gia của các quán quân Đường lên đỉnh Olympia - ảnh 3 Phan Đăng Nhật Minh

Tham dự kỳ thi THPT Quốc gia 2018, Nhật Minh đạt tổng điểm 56,78 gồm: Toán 8,6; Ngữ văn 6,25; Vật lý 8,5; Hóa học 9; Sinh học 6,75 và Tiếng Anh 9,6. Cậu là thủ khoa kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia tại Quảng Trị và được Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị tuyên dương vì thành tích này. Hiện tại, Nhật Minh theo học tại Đại học Swinburne, Úc.

 Nguyễn Hoàng Cường - quán quân Olympia 2018

Nguyễn Hoàng Cường học sinh Trường THPT Hòn Gai (Quảng Ninh) giành chức vô địch cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm 2018.

'Soi' điểm thi THPT Quốc gia của các quán quân Đường lên đỉnh Olympia - ảnh 4 Nguyễn Hoàng Cường

Tham dự kỳ thi THPT Quốc gia 2019, cậu đã giành kết quả ấn tượng. Trong đó có 5/7 môn thi trên 9 điểm là Lịch sử 9; Địa lý 9.25; Giáo dục công dân 9.5 (Trung bình điểm thi tổ hợp môn Khoa học xã hội là 9.25) và Tiếng Pháp là 9.8. Hai môn thi còn lại, dù không được 9 điểm nhưng cũng ở mức cao là Toán 8.6 và Ngữ văn 7.25.

Nguyễn Hoàng Cường cũng đăng ký nguyện vọng vào ngành Kinh tế Đối ngoại - ĐH Ngoại thương, ngành Chính trị học của ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQG Hà Nội. Song, cậu quyết định du học.

4/18 quán quân Đường lên đỉnh Olympia đang sống ở Việt Nam

Đến nay, cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia đã có 18 quán quân. Trong đó, tân quán quân Nguyễn Hoàng Cường và 3 quán quân khác hiện sống, làm việc tại Việt Nam; các quán quân khác sau khi du học tốt nghiệp đã ổn định cuộc sống, làm việc tại Australia.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá