Tặng huy hiệu nữ sinh lớp 10 quên mình cứu 4 em nhỏ

TPO - Thấy các em nhỏ bị đuối nước trên sông A Yun, nữ học sinh lớp 10 Ksor Nhuên đã lao ra cứu được cả 4 em, rồi bị nước cuốn trôi.

Ngày 7/11, anh Đỗ Duy Nam – Phó bí thư Tỉnh đoàn Gia Lai cho biết: Nhận ủy quyền của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Tỉnh đoàn đã đến nhà truy tặng huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho em Ksor Nhuên (làng Sô Ma Hang A, xã Ia Peng, huyện Phú Thiện, Gia Lai) vì đã quên mình cứu 4 em nhỏ bị đuối nước. Em Ksor Nhuên là nữ học sinh lớp 10A5 Trường THPT Võ Văn Kiệt, huyện Phú Thiện.

Trước đó, chiều 29/9/2018, trên đường đi làm rẫy về, Ksor Nhuên phát hiện 4 em nhỏ đang bị đuối nước trên sông A Yun. Không đắn đo, em Ksor Nhuên liền nhảy xuống vớt, cứu được 3 em.

Khi em cuối cùng vừa được đẩy lên bờ thì Ksor Nhuên đã kiệt sức, bị dòng nước cuốn trôi. Đến 19h30 cùng ngày, mọi người mới tìm thấy thi thể của em Ksor Nhuên.

Khi đến truy tặng huy hiệu, tất cả cán bộ Tỉnh đoàn Gia Lai đều xúc động trước gia cảnh quá nghèo khó của gia đình Ksor Nhuên tại làng Sô Ma Hang A, xã Ia Peng.

Nữ học sinh lớp 10 quên mình cứu 4 em nhỏ - ảnh 1

Trao tặng bằng khen cho thầy giáo cứu học sinh đuối nước

Sáng ngày 15/10, tại Trường THPT 4 Thọ Xuân, Huyện Đoàn Thọ Xuân đã phối hợp với UBND huyện Thọ Xuân tổ chức tuyên dương và trao Bằng khen của BCH Tỉnh Đoàn Thanh Hóa và Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện Thọ Xuân cho anh Phạm Văn Thiện - Giáo viên trường THPT 4 Thọ Xuân vì đã có hành động dũng cảm cứu người khỏi đuối nước.

Nữ học sinh lớp 10 quên mình cứu 4 em nhỏ - ảnh 2

Trắng đêm tìm kiếm nam thanh niên đuối nước

Sáng 2/10, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể nạn nhân bị đuối nước tại huyện Ngọc Lặc, Thanh Hóa

Nữ học sinh lớp 10 quên mình cứu 4 em nhỏ - ảnh 3

Một du khách nước ngoài tử vong vì đuối nước

Sáng 1/10, Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch thành phố Đà Nẵng xác nhận thông tin trên địa bàn vừa xảy ra vụ đuối nước làm 1 du khách tử vong.

Nữ học sinh lớp 10 quên mình cứu 4 em nhỏ - ảnh 4

Trắng đêm tìm kiếm 2 nạn nhân đuối nước

Sau khi tiếp nhận thông tin, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh Thanh Hoá đã điều động hàng chục cán bộ chiến sĩ cùng phương tiện cứu nạn đến hiện trường xã Hà Long, huyện Hà Trung để tìm kiếm 2 nạn nhân bị mất tích trong đêm 29/9.

Nữ học sinh lớp 10 quên mình cứu 4 em nhỏ - ảnh 5

2 bé rơi xuống hồ đuối nước thương tâm

Ngày 28/9, nguồn tin từ Công an xã Cư Mốt, huyện Ea H’leo (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, trên địa bàn thôn 4B của xã này vừa xảy ra vụ đuối nước khiến 2 em nhỏ tử vong.

Nữ học sinh lớp 10 quên mình cứu 4 em nhỏ - ảnh 6

Trao bằng Tổ quốc ghi công cho liệt sỹ dũng cảm cứu người bị đuối nước

Ngày 13/9, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, tỉnh Nghệ An đã trao Bằng Tổ Quốc Ghi Công cho liệt sỹ Nguyễn Anh Tuấn (Học sinh trường THPT Thanh Chương 3), đã dũng cảm quên mình, cứu người bị đuối nước.

Nữ học sinh lớp 10 quên mình cứu 4 em nhỏ - ảnh 7

Bốn trẻ em Quảng Ngãi đuối nước khi tắm sông

Ba học sinh tiểu học và một bé gái 5 tuổi rủ nhau tắm sông Vệ thì bị đuối nước, hai thi thể đã được tìm thấy.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng