DMCA.com Protection Status

Tặng máy cấp oxy liều cao cho bệnh viện tuyến đầu chống dịch

TPO - Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam vừa phối hợp trao tặng 4 máy cấp Oxy liều cao hiện đại, hoàn toàn mới; 900 bộ đồ bảo hộ đạt tiêu chuẩn; cùng với khẩu trang N95, mặt nạ N95… cho Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương và Trung tâm Cấp cứu 115 Hà Nội.

Đại diện Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam trao quà của Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong đến y, bác sĩ Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương
Đại diện Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam trao quà của Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong đến y, bác sĩ Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương

Gói thiết bị y tế trao tặng Bệnh Nhiệt đới Trung ương và Trung tâm Cấp cứu 115 Hà Nội có trị giá gần 1 tỷ đồng. Đây là hoạt động nằm trong chương trình “Chung tay phòng, chống dịch COVID-19 – Vì một Việt Nam khỏe mạnh” do Hội Thầy thuốc trẻ triển khai trên cả nước cho đến khi Việt Nam tuyên bố hết dịch.

Tặng máy cấp oxy liều cao cho bệnh viện tuyến đầu chống dịch - ảnh 1 Máy oxy liều cao và đồ bảo hộ tặng Bệnh viện Nhiệt đới T.Ư

GS.TS Trần Văn Thuấn - Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam cho biết: Sau một tháng triển khai chương trình, Hội Thầy thuốc trẻ đã kêu gọi được nguồn lực xã hội là hơn 10 tỉ đồng (gồm tiền mặt và các vật tư thiết yếu) để hỗ trợ cho công tác phòng chống dịch.

 Tính đến ngày 15/4, Hội đã huy động và trao tặng gần 17 ngàn bộ phòng dịch đạt tiêu chuẩn cho các khu cách ly và các bệnh viện tuyến đầu; trao tặng hơn 22 ngàn khẩu trang N95 hoặc tương đương cho các y, bác sĩ và nhân viên y tế tuyến đầu, đặc biệt là Hà Nội và TP Hồ Chí Minh; tặng 1 phòng áp lực âm, 2 máy thở cấp cứu can thiệp, 7 máy cấp oxy liều cao cho Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, Nhiệt đới Thành phố Hồ Chí Minh và Bệnh viện Chợ Rẫy…

 Ngoài ra, các cấp bộ Hội đã phối hợp triển khai phân phối hơn 500.000 quả trứng gà, 10.000 chai nước và các nhi yếu phẩm khác cho các khu vực cách ly, người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Tranh tài 'Khởi nghiệp sau COVID-19'

"Khởi nghiệp sau COVID-19" là chủ đề cuộc thi kinh doanh dành cho sinh viên hướng đến giải hướng đi trong bối cảnh khó khăn, giải quyết bài toán kinh tế sau đại dịch. Tổng giá trị giải thưởng 130 triệu đồng.

Triển khai 'Bữa cơm 0 đồng' trao người bán vé số đến khi nào hết kinh phí

Những ngày dịch COVID-19 và thực hiện giãn cách xã hội, các bạn trẻ phường Long Thành Bắc đều đặn tự tay chuẩn bị thực phẩm tươi sống, rau xanh để mang đến "Bữa cơm 0 đồng" đến những người bán vé số có hoàn cảnh khó khăn.

Triệu bữa ăn cho người khó khăn trong mùa dịch COVID-19

Với thông điệp “Trao bữa cơm – Trao niềm tin”, chương trình Triệu bữa ăn tặng bữa cơm cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn đang chịu tác động của dịch COVID-19 tại 5 thành phố Hà Nội, Tp Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hải Phòng, Cần Thơ.

T.Ư Đoàn tặng bằng khen đội ngũ xây dựng ứng dụng NCOVI khai báo y tế

Ngày 10/4, tại Hà Nội, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Nguyễn Anh Tuấn đã thăm động viên và trao tặng bằng khen cho cá nhân và tập thể đã có thành tích xuất sắc trong xây dựng và triển khai ứng dụng NCOVI góp phần tích cực trong công tác phòng chống dịch COVID-19.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng