Thăm, tặng quà quân, dân trên đảo Trường Sa Lớn

TPO - Chiều 1-6, Đoàn Hành trình “Tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương” 2012 đặt chân đến Trường Sa lớn trong sự đón tiếp nồng hậu của quân và dân trên đảo.

Thăm, tặng quà quân, dân trên đảo Trường Sa Lớn

>Đảo Cười
>Khánh thành nhà truyền thống Trường Sa
>Cờ Tổ quốc bằng gốm lớn nhất Việt Nam tại Trường Sa

Ngay sau khi cập cảng Đoàn hành trình đã phối hợp với Quân chủng Hải quân tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, cụ thể trên đảo

Lễ chào cờ trên đảo diễn ra trong không khí trang trọng. Ngay sau buỗi lễ, các đại biểu thắp hương, đặt vòng hoa tại Đài tưởng niệm các liệt sỹ hy sinh vì chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc; tổ chức dâng hương, báo công với Bác tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh với niềm xúc động và tự hào của những người con đất Việt tại nơi đảo xa của Tổ quốc.

Đoàn cũng đến thắp hương tại Chùa Trường Sa để nhớ về cội nguồn của những con Rồng cháu Tiên.

Chiều cùng ngày, tại hội trường lớn của Đảo, Đoàn hành trình gặp gỡ, làm việc với cán bộ, chiến sỹ và lãnh đạo thị trấn Trường Sa.

Tại đây, các đại biểu nghe báo cáo kết quả hoạt động, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trên đảo.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Mạnh Dũng nhấn mạnh: Hôm nay, Đoàn hành trình “Tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương” rất xúc động được đứng trên mảnh đất thiêng liêng của Tổ quốc huyện đảo Trường Sa thân yêu.

Chúng tôi vui mừng và phấn khởi khi được gặp gỡ cán bộ, chiến sỹ và nhân dân huyện đảo Trường Sa.

Thay mặt Đoàn công tác, các thành viên đến từ Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Quân chủng hải quân, gửi tới lời chào và lời chúc sức khỏe tới các đồng chí cán bộ, chiến sỹ và nhân dân huyện đảo Trường Sa thân yêu.

Đồng chí cũng bày tỏ, với tư cách là cán bộ Đoàn, rất phấn khởi và vui mừng với các chủ trương công tác của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, của Ban Thanh niên quân chủng hải quân, đã tới được tuổi trẻ huyện đảo Trường Sa.

Thay mặt quân và dân thị trấn đảo Trường Sa nói chung và tuổi trẻ Trường Sa nói riêng, Thượng tá Phạm Quang Trung, Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên, Chủ tịch HĐND thị trấn, bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc tới Đảng, Nhà nước, các cấp, ngành và Đoàn đại biểu của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, đã dành cho đảo những tình cảm đặc biệt.

Thay mặt cho cán bộ, chiến sỹ và nhân dân trên đảo, Thượng tá Trung xin hứa, luôn xác định tốt nhiệm vụ, luôn trụ vững nơi tuyến đầu của Tổ quốc, khắc phục những khó khăn gian khổ, sẵn sàng chiến đấu và chấp nhận hy sinh để bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Mạnh Dũng, Bí thư Trung ương Đoàn thay mặt Đoàn hành trình và thiếu tướng Bùi Sỹ Trinh thay mặt Quân chủng Hải quân, trao trên 100 xuất quà cho cán bộ, chiến sỹ và nhân dân trên đảo.

Lễ chào cờ trang nghiêm
Lễ chào cờ trang nghiêm. Ảnh: Công Khanh

Nhân dịp này, Đoàn hành trình đã dự lễ cắt băng khánh thành giai đoạn 1 Nhà ntruyền thống Trường Sa.

Được khởi công xây dựng từ tháng 11-2011, đến tháng 5-2012, công trình đã hoàn thành phân thô và mặt tiền của nhà truyền thống với tổng kinh phí đầu tư trên 9 tỷ đồng.

Nhà truyền thống Trường Sa hoàn thành sẽ là nơi giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ và là nơi các đại biểu đến tham quan, tìm hiểu về truyền thống của quân và dân trên đảo.

Tối cùng ngày, đêm giao lưu văn nghệ với gần 30 tiết mục đã được đội thanh niên xung kích của Đoàn hành trình, cán bộ, chiến sỹ và nhân dân thị trấn đảo Trường Sa thể hiện bằng nhiều hình thức, nội dung phong phú, ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu, tình yêu biển đảo, người lính và tuổi trẻ hôm nay trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đêm giao lưu thắm tình đoàn kết quân dân với tuổi trẻ Đoàn hành trình thu hút đông đảo cán bộ, chiến sỹ, nhân dân trên đảo đến dự và cổ vũ.

Tạm biệt đảo Trường Sa lớn, các đại biểu Đoàn hành trình, cũng như cán bộ, chiến sỹ, nhân dân trên đảo không khỏi xúc động, bồi hồi trong những cái bắt tay nắm chặt, những giọt nước mắt lăn trên gò má mỗi người trước giờ chia tay lưu luyến. Ai cũng mong muốn sẽ lại được đến thăm đảo một ngày không xa.

Đoàn Hành trình tới viếng Đài tưởng niệm các liệt sỹ đã hy sinh vì chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc
Đoàn Hành trình tới viếng Đài tưởng niệm các liệt sỹ đã hy sinh vì chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc  Ảhh: Công Khanh.
Bí thư T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Nguyễn Mạnh Dũng tại Nhà tưởng
      niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh
Bí thư T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Nguyễn Mạnh Dũng tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh . Ảnh: Công Khanh
Đêm văn nghệ giao lưu nồng ấm nghĩa tình quân dân ngay dưới cột mốc chủ quyền đảo Trường Sa
Đêm văn nghệ giao lưu nồng ấm nghĩa tình quân dân ngay dưới cột mốc chủ quyền đảo Trường Sa . Ảnh: Công Khanh
Bí thư T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, đại diện cho Đoàn Hành trình trao
      quà cho các chiến sĩ đảo Đá Lát
Bí thư T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, đại diện cho Đoàn Hành trình trao quà cho các chiến sĩ đảo Đá Lát . Ảnh: Công Khanh

Viết

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá