'Tháng Ba biên giới' trên đảo Cù Lao Chàm

TPO - Ngày 29/3, Thành Đoàn Đà Nẵng tổ chức chương trình “Tháng Ba biên giới” năm 2019 tại đảo Cù Lao Chàm (xã đảo Tân Hiệp, TP Hội An, tỉnh Quảng Nam).

Trong chương trình "Tháng Ba biên giới" 2019, Thành đoàn Đà Nẵng thăm và tặng quà Đồn Biên phòng Cù Lao Chàm
Trong chương trình "Tháng Ba biên giới" 2019, Thành đoàn Đà Nẵng thăm và tặng quà Đồn Biên phòng Cù Lao Chàm

Đoàn có 18 cán bộ đoàn đại diện cho các đơn vị Đoàn cơ sở trực thuộc Thành Đoàn Đà Nẵng, trưởng đoàn là anh Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí thư Thành Đoàn Đà Nẵng.

Năm nay, chương trình “Tháng Ba biên giới” diễn ra trong 2 ngày 29 - 30/3, gồm các hoạt động: thăm, tặng quà và giao lưu với cán bộ chiến sĩ tại đồn biên phòng Cù Lao Chàm; tặng và lắp đặt các thiết bị vui chơi cho các em thiếu nhi tại Khu vui chơi xã Tân Hiệp; tặng học bổng cho học sinh là con ngư dân khó khăn; giao lưu văn nghệ cùng Đoàn xã Tân Hiệp và Thành Đoàn Hội An.

'Tháng Ba biên giới' trên đảo Cù Lao Chàm - ảnh 1 Trao 30 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi

Đoàn đã tặng quà cho Đồn Biên phòng Cù Lao Chàm 1 máy in, 1 máy ảnh và 30 đèn chiếu sáng, 30 sạc dự phòng cho cán bộ, chiến sĩ; trao 30 suất quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi, mỗi suất gồm 500 ngìn đồng và 20 cuốn vở 3; tặng cho xã Tân Hiệp thiết bị trò chơi cho trẻ em. Tổng giá trị quà tặng trong chương trình tình nguyện “Tháng Ba biên giới” là 70 triệu đồng.

'Tháng Ba biên giới' trên đảo Cù Lao Chàm - ảnh 2 Tặng thiết bị trò chơi trẻ em cho Khu vui chơi xã đảo Tân Hiệp

Theo anh Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí thư Thành Đoàn Đà Nẵng, “Tháng Ba biên giới” là một hoạt động thường niên có ý nghĩa thiết thực, qua đó tạo môi trường để ĐVTN rèn luyện phẩm chất đạo đức, tri ân những chiến sĩ đang chiến đấu bảo vệ biển đảo Tổ quốc, hộ trợ người dân và trẻ em sinh sống tại vùng biên giới, hải đảo, qua đó thấy được trách nhiệm của mình trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng