Thanh Hoá: Dạy bơi miễn phí cho trẻ em huyện miền núi

TPO - Nhân Tháng hành động vì trẻ em, sáng 5/6, Huyện đoàn, Hội đồng Đội huyện Quan Sơn (Thanh Hóa) phối hợp với Ban Quản lý dự án phát triển vùng mở lớp học bơi miễn phí cho trẻ em trong huyện.

Thanh Hoá: Dạy bơi miễn phí cho trẻ em huyện miền núi  - ảnh 1 Tham gia chương trình có 150 em thiếu nhi từ 9 - 15 tuổi chia làm 6 lớp học. Dưới sự hướng dẫn của các thầy cô giáo, các em sẽ được trang bị kiến thức về môn bơi lội, kỹ thuật bơi cơ bản để phòng ngừa đuối nước, cách nhận biết vùng nước nguy hiểm, cách cứu người đuối nước, các lỹ năng sơ cứu đuối nước. Đặc biệt các em được miễn phí hoàn toàn về kinh phí, có xe đưa đón dọc tuyến đường xã và trung tâm xã, trong lúc tập bơi có chế độ ăn nhẹ giữa buổi.
Thanh Hoá: Dạy bơi miễn phí cho trẻ em huyện miền núi  - ảnh 2 Cùng với khóa dạy bơi miễn phí cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trong dịp hè, Huyện đoàn Quan Sơn cũng sẽ tăng cường các hoạt động bảo vệ, chăm sóc trẻ em như: phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em; phòng chống tai nạn thương tích; tạo các sân chơi sinh hoạt hè bổ ích, giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn…

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng