DMCA.com Protection Status

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt doanh nhân trẻ Việt Nam

TPO - Chiều 18/12, tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp đoàn đại biểu Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và các doanh nhân đạt giải thưởng Sao Đỏ năm 2019. Cùng dự có Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong; Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam Nguyễn Anh Tuấn.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt doanh nhân trẻ Việt Nam
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt doanh nhân trẻ Việt Nam - ảnh 1 Chiều 18/12, tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp đoàn đại biểu Hội  Doanh nhân trẻ Việt Nam và các doanh nhân đạt giải thưởng Sao Đỏ năm 2019. Cùng dự có Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong; Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam Nguyễn Anh Tuấn.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt doanh nhân trẻ Việt Nam - ảnh 2 Tại buổi gặp, anh Đặng Hồng Anh - Phó Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam, Chủ tịch T.Ư Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam báo cáo với Thủ tướng: Trải qua 26 năm hình thành và phát triển, đến nay mạng lưới tổ chức Hội đã được thành lập tại 63/63 tỉnh, thành phố và 2 ngành kinh tế với trên 10.000 hội viên. Các doanh nghiệp của hội viên đang tạo việc làm cho trên 3 triệu người, tổng doanh thu hằng năm đạt trên 25 tỷ USD. 
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt doanh nhân trẻ Việt Nam - ảnh 3 Về Giải thưởng Sao Đỏ, qua 11 lần tổ chức, Giải đã bình chọn và tôn vinh gần 400 gương mặt doanh nhân trẻ tiêu biểu, trong đó 107 doanh nhân trẻ xuất sắc nhất đã được trao giải. Năm 2019, 98 gương mặt doanh nhân trẻ Việt Nam tiêu biểu đã được lựa chọn và 10 doanh nhân xuất sắc nhất được trao tặng Giải thưởng Sao Đỏ. Doanh nghiệp của 100 doanh nhân trẻ đoạt giải năm nay đã tạo ra doanh thu 109 nghìn tỷ đồng năm 2018, đạt lợi nhuận gần 7.000 tỷ đồng, giải quyết việc làm cho 64.560 lao động. Riêng doanh nghiệp của 10 Sao Đỏ 2019 đã tạo ra doanh thu 55 nghìn tỷ đồng năm 2018.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt doanh nhân trẻ Việt Nam - ảnh 4 Tại buổi gặp mặt, một số doanh nhân trẻ,  doanh nhân đạt giải thưởng Sao Đỏ các thời kỳ đã phát biểu bày tỏ cảm ơn sự quan tâm của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đối với các doanh nghiệp, doanh nhân nói chung và các doanh nhân trẻ nói riêng. Đồng thời kiến nghị Thủ tướng nhiều giải pháp để tháo gỡ khó khăn, cải thiện môi trường đầu tư, phát triển nguồn nhân lực... tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp trong quá trình sản xuất, kinh doanh.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt doanh nhân trẻ Việt Nam - ảnh 5 Phát biểu tại cuộc gặp mặt, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhất trí với kiến nghị là coi các doanh nhân trẻ, các doanh nghiệp Sao Đỏ là một kênh thông tin trong quá trình Chính phủ hoạch định chính sách và mỗi năm gặp mặt một lần để thảo luận, lắng nghe ý kiến cũng như ý tưởng về một trục kinh tế Bắc-Nam.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt doanh nhân trẻ Việt Nam - ảnh 6 Trao đổi với các doanh nhân trẻ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng dù đã đạt được nhiều kỳ tích trong kinh tế xã hội, nhưng Việt Nam vẫn còn là nước nghèo. Đội ngũ doanh nhân nói chung và doanh nhân trẻ nói riêng, nhất là các doanh nhân Sao Đỏ phải mang trong mình khát vọng xây dựng đất nước hùng cường; phải đi đầu trong việc đóng góp về công nghệ, ý tưởng mới để có giải pháp sáng tạo đột phá. Các doanh nhân, doanh nghiệp Sao Đỏ cần tinh thần kiên cường vượt khó, đoàn kết và dìu dắt các thế hệ sau
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt doanh nhân trẻ Việt Nam - ảnh 7 Thủ tướng nhấn mạnh: “Phải có khát vọng Việt Nam vươn lên một đất nước hùng cường. Có khát vọng này mới thành công”. “Ai làm điều đó, chính là các bạn trẻ, doanh nghiệp trẻ, doanh nghiệp Sao Đỏ".
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt doanh nhân trẻ Việt Nam - ảnh 8 Thủ tướng nhất trí sẽ tiếp tục tạo điều kiện cho doanh nghiệp Việt Nam, doanh nghiệp trẻ, doanh nghiệp Sao Đỏ có sân chơi tốt hơn nữa, một sân chơi lành mạnh, khoa học, môi trường tốt để phát huy tài năng, trí tuệ, nghị lực của mình.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt doanh nhân trẻ Việt Nam - ảnh 9 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chụp ảnh lưu niệm cùng với các đại biểu.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng