Tỉnh Đoàn TT-Huế tuyên dương 24 điển hình 'Học sinh 3 tốt'

TPO - 24 học sinh nhận danh hiệu “Học sinh 3 tốt” lần này tại TT-Huế đều là những tấm gương sáng trong nỗ lực vượt khó, không ngừng vươn lên để đạt nhiều thành tích học tập xuất sắc, tham gia tích cực, hiệu quả vào các hoạt động Đoàn, Hội và phong trào thanh niên của các trường học.

24 gương mặt điển hình "Học sinh 3 tốt" tại TT-Huế.
24 gương mặt điển hình "Học sinh 3 tốt" tại TT-Huế.

Tối 7/11, tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao thị xã Hương Thủy (TT-Huế), Tỉnh Đoàn TT-Huế tổ chức chương trình tuyên dương “Học sinh 3 tốt” năm học 2019 - 2020.

Tỉnh Đoàn TT-Huế tuyên dương 24 điển hình 'Học sinh 3 tốt' - ảnh 1 Quang cảnh buổi tuyên dương.

Theo Tỉnh Đoàn TT-Huế, phong trào “Học sinh 3 tốt” là một trong những nội dung quan trọng trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học; là môi trường tốt để học sinh trải nghiệm, rèn luyện, phấn đấu và trưởng thành trong học tập và cuộc sống.

Qua xét chọn, danh hiệu “ Học sinh 3 tốt ” cấp tỉnh tại TT-Huế năm nay đã được dành trao cho 24 học sinh ưu tú. Đây là những gương mặt tiêu biểu được Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn TT-Huế chọn lọc từ gần 40.000 đoàn viên, thanh niên, học sinh khối THPT, các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên trong toàn tỉnh.

Tỉnh Đoàn TT-Huế tuyên dương 24 điển hình 'Học sinh 3 tốt' - ảnh 2  Đây là những tấm gương sáng nỗ lực vượt khó, không ngừng vươn lên để đạt nhiều thành tích học tập xuất sắc.

Theo Tỉnh Đoàn TT-Huế, 24 học sinh nhận danh hiệu “Học sinh 3 tốt” lần này đều là những tấm gương sáng nỗ lực vượt khó, không ngừng vươn lên để đạt nhiều thành tích học tập xuất sắc, tham gia tích cực, hiệu quả vào các hoạt động Đoàn, Hội và phong trào thanh niên của các trường học.

“Danh hiệu “Học sinh 3 tốt” mà các em nhận được sẽ là một kỷ niệm đẹp trong hành trang của những năm tháng còn ngồi trên ghế nhà trường. Đây cũng sẽ là sự động lực để các bạn tiếp tục phấn đấu, rèn luyện, gặt hái thêm nhiều thành công, trở thành những người tiên phong trong phong trào thi đua học tập, rèn luyện của trường, của lớp”, chị Hoàng Thị Phương Hiền, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn TT-Huế chia sẻ. 

Tỉnh Đoàn TT-Huế tuyên dương 24 điển hình 'Học sinh 3 tốt' - ảnh 3  
Tỉnh Đoàn TT-Huế tuyên dương 24 điển hình 'Học sinh 3 tốt' - ảnh 4 Các hoạt động văn hóa, văn nghệ hưởng ứng chương trình.

Trong khuôn khổ chương trình, Tỉnh Đoàn TT-Huế còn tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thu hút hơn 1.000 đoàn viên, thanh niên, học sinh trong toàn tỉnh tham gia như: Ngày hội “Học sinh 3 tốt”, Hội thi “Khi tôi 18”, Liên hoan các Câu lạc bộ đội nhóm…

Nâng cao năng lực khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho thanh niên

T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp tổ chức chuỗi chương trình "Nâng cao năng lực hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho thanh niên” năm 2020 tại 9 tỉnh, thành phố: Cao Bằng, Thái Nguyên, Đắk Lắk, Lâm Đồng, Bình Định, Phú Yên, Bà Rịa – Vũng Tàu, Tây Ninh, Cần Thơ.

Độc đáo những mô hình làm từ... bút bi đã qua sử dụng

Từ những chiếc bút bi đã qua sử dụng, ba chàng trai trẻ: Liếu Quyết Thắng, Nguyễn Đức Anh và Khoa Năng Quyền sáng tạo thành 3 mô hình độc đáo: bản đồ Việt Nam, Chùa Một Cột, chiếc đèn chùm.

Ngày hội việc làm và định hướng khởi nghiệp thanh niên nông thôn ​

Ngày 7/11, tại An Giang, T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức Ngày hội tư vấn, giới thiệu việc làm và định hướng khởi nghiệp cho thanh niên nông thôn năm 2020. Ngày hội thu hút trên 1.000 ĐVTN, sinh viên và người lao động trên địa bàn tỉnh cùng với đại diện của 19 đơn vị, doanh nghiệp, nhà tuyển dụng tham gia các gian hàng tư vấn việc làm, trưng bày sản phẩm.

198 thí sinh xuất sắc tranh tài sôi nổi Hội thi Tin học trẻ toàn quốc

198 thí sinh xuất sắc nhất đang tranh tài tại Vòng chung kết Hội thi Tin học trẻ toàn quốc lần thứ 26, năm 2020, trong đó, nhiều sản phẩm, phần mềm sáng tạo có ý nghĩa thiết thực giải quyết các vấn đề của cuộc sống được thí sinh mang đến Hội thi.

Thanh niên xung kích ở điểm nóng mưa bão

Trước bão, màu áo xanh tràn ngập những cung đường ở tỉnh Quảng Nam, xắn tay cùng người dân dọn dẹp, chằng chống. Sau bão, những người trẻ tình nguyện ấy cũng xung kích giúp dân làm lại nhà, thông đường…

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng