Trao giải 'Thanh niên sống đẹp' cho tác giả Cổ tích tình yêu

TP - Sáng 17-7, T.Ư Hội Liên Hiệp Thanh niên Việt Nam trao giải thưởng Thanh niên sống đẹp cho anh Trương Văn Chín và chị Nguyễn Thị Phương, tác giả cuốn sách Cổ tích tình yêu.

Trao giải 'Thanh niên sống đẹp' cho tác giả Cổ tích tình yêu

Anh Nguyễn Phi Long – Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam trao giải cho vợ chồng Trương Văn Chín và Nguyễn Thị Phương
Anh Nguyễn Phi Long – Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam trao giải cho vợ chồng Trương Văn Chín và Nguyễn Thị Phương.

Cổ tích tình yêu là cuốn nhật ký, tự truyện kể về hành trình đấu tranh với những biến cố khủng khiếp trong cuộc đời cô gái mắc bệnh u máu tủy sống Nguyễn Thị Phương (Tân Kỳ, Nghệ An) và hơn hết trên hành trình đó là tình yêu thủy chung son sắt của chàng trai Trương Văn Chín nguyện dành cả cuộc đời mình chăm sóc cho cô gái tật nguyền này.

Cuốn sách đã được trích đăng trên báo Tiền Phong (các số báo ra từ ngày 26-6 đến ngày 1-7-2012). “Tôi sống được đến ngày hôm nay là nhờ người đàn ông của cuộc đời mình. Cảm ơn chồng đã cho em tình yêu và nghị lực sống”, Phương xúc động nói tại lễ trao giải thưởng.

“Qua tình yêu của hai bạn Nguyễn Thị Phương và Trương Văn Chín, những thử thách của số phận và cuộc đời mà họ đã vượt qua… khiến tôi tin vào thế hệ trẻ sẽ còn nhiều những con người giàu lòng yêu thương, khát vọng, nghị lực để viết lên những câu chuyện cổ tích thời hiện đại về tình yêu và lòng nhân ái”, anh Nguyễn Phước Lộc, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam nói.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá