Trao thưởng Hội thi Tin học trẻ toàn quốc năm 2018

TPO - Hội thi Tin học trẻ toàn quốc khép lại với những phần thưởng xứng đáng dành tặng những bạn trẻ đã giữ ngọn lửa đam mê với sáng tạo Khoa học kỹ thuật. Hội thi năm nay thu hút những sản phẩm sáng tạo chứa đựng các giải pháp kỹ thuật khá tốt, bắt kịp với các xu hướng công nghệ đương đại.

Trao thưởng Hội thi Tin học trẻ toàn quốc năm 2018

Ngày 10/8, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Trung ương Đoàn phối hợp các đơn vị tổ chức Lễ tổng kết, trao giải Hội thi Tin học trẻ toàn quốc lần thứ XXIV - năm 2018. Anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn tham dự và trao thưởng cho các thí sinh đoạt giải cao hội thi.

Đánh giá về sản phẩm tham gia hội thi, TS. Đào Đình Khả, Vụ trưởng Vụ Công nghệ thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông, Chủ tịch Hội đồng giám khảo hội thi, cho biết chất lượng chuyên môn cũng như trình độ chung giữa các bảng thi đều có chất lượng tốt, sản phẩm sáng tạo của thí sinh đã chú ý lồng ghép các giải pháp công nghệ nổi bật nhằm phục vụ đời sống; nhiều sản phẩm đã hướng đến các xu hướng công nghệ hiện đại trên thế giới.

Hội thi Tin học trẻ toàn quốc - ảnh 1 Anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi phát biểu tại lễ tổng kết hội thi
Phát biểu tổng kết Hội thi, anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi, cho biết: Cuộc thi năm nay đạt được nhiều kết quả ấn tượng, nhất là phần thi các sản phẩm sáng tạo. Theo anh Nguyễn Anh Tuấn, trong những năm thi tiếp theo, Ban tổ chức cũng sẽ nghiên cứu đổi mới phương thức, nội dung thi cho phù hợp với xu hướng học tập, ứng dụng và sử dụng CNTT của các em học sinh nhằm tạo sự hấp dẫn hơn, thu hút hơn và sát hơn với thực tế, với những diễn biến đang phát triển như vũ bão của ngành CNTT hiện nay.
“Mong các bạn đã đoạt giải cao sẽ tiếp tục phát huy thế mạnh, sự đam mê của mình để theo đuổi công nghệ thông tin và đạt thêm những thành tích trong lĩnh lực này, đóng góp vào sự phát triển của đất nước. Những bạn chưa đạt giải cũng còn một chặng đường dài phía trước và còn nhiều cơ hội để khẳng định năng lực của bản thân trong thời gian tới”, anh Nguyễn Anh Tuấn gửi gắm đến các bạn học sinh. 
Hội thi Tin học trẻ toàn quốc - ảnh 2 Đại diện Ban tổ chức Hội thi trao giải đồng đội cho các đơn vị tham gia và đạt những kết quả tích cực tại Hội thi Tin học trẻ toàn quốc năm 2018
Hội thi Tin học trẻ toàn quốc - ảnh 3 Anh Lê Văn Minh, Bí thư Tỉnh Đoàn Bà Rịa – Vũng Tàu trao cờ đăng cai tổ chức Hội thi lần thứ XXV - năm 2019 cho anh Trần Quốc Tuấn – Bí thư Tỉnh Đoàn Quảng Bình

Chung cuộc, Ban tổ chức Hội thi trao tổng cộng 102 giải thưởng cho các thí sinh tham gia ở các bảng A, B, C, D, gồm giải nhất, giải nhì, giải ba và giải khuyến khích. 

Hội thi Tin học trẻ toàn quốc - ảnh 4 Anh Nguyễn Anh Tuấn trao phần thưởng và Huy hiệu Tuổi trẻ Sáng tạo cho các thí sinh nhất bảng D

Thí sinh đoạt giải nhất các bảng A, B, C, D được trao Bằng khen của Trung ương Đoàn, phần thưởng hiện kim cùng Huy hiệu “Tuổi trẻ sáng tạo”. Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng trao tặng Bằng khen cho các thí sinh đoạt giải quán quân ở các bảng thi kỹ năng A, B, C.

Hội thi Tin học trẻ toàn quốc - ảnh 5 Thí sinh đoạt giải nhì các bảng thi nhận giải thưởng của Ban tổ chức Hội thi 
 BTC còn trao các giải đồng đội cho các đơn vị có đủ các đối tượng dự thi và đạt kết quả thi cao nhất, gồm: giải nhất thuộc về TP. Đà Nẵng; giải nhì: TPHCM; hai tỉnh Thừa Thiên – Huế và Bến Tre đoạt đồng giải ba đồng đội. 
Hội thi Tin học trẻ toàn quốc - ảnh 6
Hội thi Tin học trẻ toàn quốc - ảnh 7
Hội thi Tin học trẻ toàn quốc - ảnh 8 Trao các giải thưởng chung cuộc đến các em thí sinh tham gia Hội thi năm nay
Quỹ học bổng Vừ A Dính dành tặng 5 thí sinh là người dân tộc thiểu số mỗi suất học bổng trị giá 1 triệu đồng. Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng trao một số phần thưởng để khuyến khích, động viên các thí sinh là người dân tộc, thí sinh nhỏ tuổi nhất, thí sinh khuyết tật,… Tổng số kinh phí cho các giải thưởng của Hội thi là hơn 100 triệu đồng.
Hội thi Tin học trẻ toàn quốc - ảnh 9 Trao phần thưởng động viên các em thí sinh là người dân tộc, thí sinh khuyết tật... đã tham gia tích cực Hội thi

Một số hình ảnh tại buổi lễ tổng kết và trao giải Hội thi Tin học trẻ toàn quốc lần thứ XXIV - năm 2018 tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu:

Hội thi Tin học trẻ toàn quốc - ảnh 10
Hội thi Tin học trẻ toàn quốc - ảnh 11
Hội thi Tin học trẻ toàn quốc - ảnh 12
Hội thi Tin học trẻ toàn quốc - ảnh 13   Hội thi Tin học trẻ toàn quốc - ảnh 14
Hội thi Tin học trẻ toàn quốc - ảnh 15
Hội thi Tin học trẻ toàn quốc - ảnh 16  

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng