T.Ư Đoàn trao huy hiệu 'Tuổi trẻ dũng cảm' cho thanh niên cứu 3 phụ nữ bị lũ cuốn

TPO - Ba người phụ nữ đi nhận hàng cứu trợ về, bị lũ cuốn trôi khi lội qua cầu đã được một thanh niên liều mình nhảy xuống dòng nước xiết cứu sống.

Ngày 16/11, Tỉnh Đoàn Quảng Trị đã trao tặng Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” của Trung ương Đoàn cho anh Hồ Văn Xuôn (26 tuổi, ở thôn Nguồn Rào-Pin, xã Hướng Sơn, huyện Hướng Hóa, Quảng Trị). Anh Xuôn đã bất chấp hiểm nguy, lao xuống dòng nước cứu thành công 3 người phụ nữ bị nước cuốn trôi lúc đi nhận quà cứu trợ trở về.

Chị Trần Thị Thu - Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN tỉnh Quảng Trị (thứ 2, phải sang) trao huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" của Trung ương Đoàn cho anh Hồ Văn Xuôn.
Trước đó, khoảng 15h ngày 6/11, anh Xuôn đang có mặt tại khu vực cầu tràn Nguồn Rào (thôn Nguồn Rào-Pin) thì phát hiện 3 người phụ nữ là Hồ Thị Săm, Hồ Thị Cô và Hồ Thị Tim bị rơi xuống dòng suối khi đang lội qua cầu. Ngay lập tức, anh Xuôn lao xuống dòng nước đang chảy xiết, cố gắng bơi tới tiếp cận, kéo người bị nạn lên bờ.
Khu vực cầu tràn Nguồn Rào, nơi anh Xuôn cứu 3 phụ nữ trong dòng nước lũ.
Để góp phần động viên kịp thời, UBND huyện Hướng Hóa cũng đã tặng giấy khen và thưởng nóng 5 triệu đồng cho anh Xuôn. Nhận món quà, anh Xuôn tìm đến 3 người phụ nữ được anh cứu sống và ngỏ ý tặng lại cho mỗi người 1 triệu đồng. Tuy nhiên, những người này cảm ơn tấm lòng của anh Xuôn và không nhận.
Bí thư Đảng ủy xã Hướng Sơn Hồ Văn Vọng cho hay, anh Xuôn lập gia đình được 1 năm nay và có con đầu lòng gần 2 tháng tuổi. Vợ chồng anh Xuôn thuộc diện hộ nghèo, cả hai sống sống tạm trong căn nhà nhỏ của bố mẹ cho. Đợt mưa lũ vừa qua, toàn bộ diện tích sắn anh Xuôn trồng bị thối, đất canh tác cũng bị xói lở, bùn đất và đá bồi lấp, cuộc sống rất khó khăn vất vả.

Hành trình 30 ngày băng rừng, lội lũ đồng hành cùng bà con miền Trung

Lê Quang Long (27 tuổi) sinh ra ở huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam. Ngay từ nhỏ, cậu đã thường xuyên phải chứng kiến những trận thiên tai, mưa gió ngập lụt xảy ra kèm theo sự mất mát, đau thương của người dân quê mình. Đau lòng và ám ảnh, hơn ai hết, Long luôn mong muốn có thể góp phần được chung tay giúp đỡ đồng bào. 

Tặng bằng khen cho 2 chiến sỹ dũng cảm cứu người

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có quyết định tặng Bằng khen cho 2 cá nhân có hành động dũng cảm cứu người bị đuối nước tại đập tràn Bản Lưỡi, thị trấn Lang Chánh, huyện Lang Chánh. Đó là Thiếu tá Dương Văn Sơn và Thiếu tá Triệu Văn Hải, thuộc Ban Chỉ huy Quân sự huyện Lang Chánh.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng