T.Ư Đoàn và Hội Cựu TNXP Việt Nam ký kết chương trình phối hợp

TPO - T.Ư Đoàn và T.Ư Hội Cựu thanh niên xung phong (TNXP) vừa tổ chức Hội nghị tổng kết chương trình phối hợp giai đoạn 2017 - 2019 và ký kết chương trình phối hợp 2019 - 2021, với sự tham dự của ông Vũ Trọng Kim, Đại biểu Quốc hội khóa 14, Chủ tịch Hội Cựu TNXP VN và anh Lê Quốc Phong, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư Thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam.

T.Ư Đoàn và Hội Cựu TNXP Việt Nam ký kết chương trình phối hợp giai đoạn 2019 - 2021.
T.Ư Đoàn và Hội Cựu TNXP Việt Nam ký kết chương trình phối hợp giai đoạn 2019 - 2021.

Trong giai đoạn 2017 - 2019, hai bên đã phối hợp kịp thời triển khai thực hiện có hiệu quả, góp phần quan trọng trong giáo dục truyền thống lịch sử cách mạng của Đảng, của đất nước và lịch sử hào hùng của TNXP Việt Nam cho thế hệ trẻ.

Thông qua chương trình, hai bên đã chỉ đạo các cấp bộ Đoàn và các cấp Hội phối hợp triển khai thực hiện các nội dung được kịp thời, đồng bộ và đạt hiệu quả cao, đặc biệt là các hoạt động ủng hộ hội cựu TNXP  về các hoạt động “Vì nghĩa tình đồng đội”, giải quyết các chính sách đối với cựu TNXP, xây dựng cơ sở dữ liệu TNXP phục vụ tốt cho công tác quản lý, truy cập thông tin, rà soát thống kê và xây dựng bản đồ số hóa các di tích lịch sử TNXP…

Hai bên bày tỏ sự đồng tình, nhất trí cao với 10 nội dung sẽ được phối hợp thực hiện trong giai đoạn 2019 – 2021. Trong đó, nội dung được hai đơn vị quan tâm là đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng cho ĐVTN, thiếu nhi và hội viên cựu TNXP. Tôn tạo, bổ sung bia vinh danh 2.630 liệt sĩ TNXP hy sinh tại chiến trường miền Nam vào Khu tưởng niệm TNXP giải phóng miền Nam tại Đồi 82, Tân Biên, tỉnh Tây Ninh. Hoàn thiện và công bố “Bản đồ số hóa các di tích lịch sử TNXP” và tiếp tục số hóa dữ liệu TNXP tại cổng thông tin điện tử T.Ư Đoàn, Hội cựu TNXP Việt Nam.

Hai bên sẽ xây dựng các văn bản trình cấp có thẩm quyền về tặng Huy chương “Thanh niên xung phong vẻ vang”; giải quyết chế độ, chính sách đối với TNXP.

Phát biểu tại hội nghị anh Lê Quốc Phong cho rằng, hoạt động phối hợp giữa hai bên đã rất thiết thực hiệu quả. Hội cựu TNXP đã giúp T.Ư Đoàn làm tốt công tác giáo dục thế hệ trẻ; mở ra phương thức hoạt động mới, cách làm mới để giáo dục truyền thống cho thanh thiếu niên. Đặc biệt là các công trình, các họa động của thanh niên xung phong đã tạo được nhiều cảm hứng cho thế hệ trẻ. Thời gian tới, T.Ư Đoàn sẽ phối hợp với Hội Cựu TNXP để làm tốt hơn việc giúp các TNXP được giải quyết về chế độ, chính sách.

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong nhấn mạnh, T.Ư Đoàn sẽ tiếp tục ủng hộ các hoạt động “Vì nghĩa tình đồng đội” của Hội Cựu TNXP Việt Nam, phát huy nghĩa cử cao đẹp thông qua hình thức trao sổ tiết kiệm, xây nhà tình nghĩa.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng