DMCA.com Protection Status

Tự hào Việt Nam sau mỗi chuyến tình nguyện

TP - Tôi bị khuyết tật vận động, nhưng điều đó không hề gây khó khăn, trở ngại cho việc thể hiện tình yêu Tổ quốc; trở thành người có ích đối với cộng đồng.

Nguyễn Duy Học
Nguyễn Duy Học
Tôi luôn muốn tìm kiếm những phần việc gian khó để tự mình vượt qua và đã hơn 10 năm gắn bó với hoạt động tình nguyện. 
Qua mỗi chuyến đi tình nguyện, tôi lại học được nhiều điều: tình yêu cuộc sống, yêu quê hương, yêu Tổ quốc và đồng bào mình. Tôi như được tiếp sức, truyền lửa từ những người trẻ khác, từ những người mình đến giúp đỡ. Đó chính là cách tôi tiếp nối niềm tự hào Việt Nam.

(Anh Nguyễn Duy Học, SN 1987, Trưởng nhóm Thiện nguyện 
Vòng Tay Yêu Thương)
Lan tỏa truyền thống dựng nước và giữ nước 
Tôi rất tự hào về lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam. Tôi thấy mình may mắn có cơ hội được nghe những câu chuyện quá khứ hào hùng từ chính những nhân chứng sống, những người đã đi cùng những năm tháng hào hùng của dân tộc. Tôi nhận thức được rằng, những cơ hội giao lưu với các nhân chứng sống sẽ vơi dần theo thời gian; những người trẻ hôm nay cần có trách nhiệm giữ gìn, lan tỏa những câu chuyện về truyền thống dựng nước và giữ nước của dân tộc.
Tôi cũng luôn ý thức rằng, phải sống tốt và hoàn thiện bản thân hơn mỗi ngày, giữ cho mình tử tế từ những hành động nhỏ nhất trong cuộc sống. Đồng thời, truyền năng lượng tích cực đến mọi người bằng những thông tin tốt, câu chuyện đẹp trên mạng xã hội để lan tỏa tình yêu nước, tình yêu cuộc sống, góp phần hình thành lớp trẻ sống nghĩa tình, tử tế, có hoài bão, khát vọng.
(Bạn Huỳnh Mạnh Phương, SN 1998, nguyên Chủ tịch Hội Sinh viên ĐH Kinh tế - Luật TPHCM)
Tự hào Việt Nam sau mỗi chuyến tình nguyện - ảnh 1 Huỳnh Mạnh Phương

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng