DMCA.com Protection Status

Tuổi trẻ Đoàn Không quân Thăng Long tình nguyện hiến hơn 1.000 đơn vị máu

TPO - 4 năm qua, Sư đoàn Không quân 371 (còn gọi là Đoàn Không quân Thăng Long) đã tích cực tham gia hiến máu tình nguyện, thu về hơn 3.000 đơn vị máu, riêng năm 2020 thu về hơn 1.000 đơn vị máu và được Bộ trưởng Bộ Y tế trao tặng Bằng khen.

Lãnh đạo Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Viện Huyết học truyền máu T.Ư trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế cho Sư đoàn Không quân 371, tháng 12/2020
Lãnh đạo Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Viện Huyết học truyền máu T.Ư trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế cho Sư đoàn Không quân 371, tháng 12/2020

Ngày 31/12, Sư đoàn Không quân 371 (Quân chủng Phòng không - Không quân) cho biết, với tinh thần “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, từ năm 2017 đến nay, Sư đoàn đã phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu T.Ư tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện với chủ đề “Lễ hội xuân hồng”.

Qua 4 năm thực hiện, có gần 3.300 cán bộ, đoàn viên, thanh niên tham gia, thu về được 3.137 đơn vị máu an toàn. Đặc biệt, năm 2020, trong tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, nhằm đảm bảo nguồn máu cho hoạt động cấp cứu, điều trị cho các bệnh viện, Sư đoàn phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu T.Ư tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện năm 2020, với sự tham gia của hơn 1.000 cán bộ, đoàn viên, thanh niên, thu được 1.008 đơn vị máu. Ngoài tham gia hoạt động hiến máu tại đơn vị, hàng năm còn có hàng trăm cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn tình nguyện tham gia hiến máu do Ban vận động hiến máu của địa phương phát động.

Tuổi trẻ Đoàn Không quân Thăng Long tình nguyện hiến hơn 1.000 đơn vị máu  - ảnh 1  Đoàn viên Sư đoàn Không quân 371 tham gia hiến máu tình nguyện trong năm 2020

 Theo thượng tá Vũ Văn Mừng, Phó Chủ nhiệm Chính trị Sư đoàn Không quân 371, cùng với tuổi trẻ cả nước, trong những năm qua, tuổi trẻ Sư đoàn đã thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, các cuộc vận động, đạt được nhiều kết quả rất đáng khích lệ. Đoàn viên thanh niên đơn vị đã hăng hái xung kích vào việc khó, nơi khó, thi đua trên mọi lĩnh vực công tác, nhiệt tình tham gia vào các hoạt động do Đoàn và chính quyền tổ chức; xung kích trong thực hiện thắng lợi nhiệm vụ sàng chiến đấu, huấn luyện bảo đảm an toàn bay, xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện.

“Bên cạnh đó, các tổ chức Đoàn của đơn vị đã thường xuyên phối hợp với tổ chức Đoàn địa phương tổ chức các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng như nạo vét kênh mương thoát nước nội đồng, vệ sinh môi trường, tu sửa nghĩa trang liệt sĩ, hiến máu nhân đạo, khám tư vấn, phát thuốc miễn phí cho người nghèo, thăm và tặng quà gia đình chính sách, Mẹ Việt Nam anh hùng, giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, các cháu học sinh nghèo vượt khó…”, thượng tá Vũ Văn Mừng thông tin.

Góp 70 nghìn ngày công và hơn 4,6 tỉ đồng trong tình nguyện hè

Thực hiện chương trình tình nguyện Hè 2020, tuổi trẻ Quân chủng Phòng không - Không quân (PK-KQ) và Vùng 2 Hải quân đã phát huy sức trẻ, thực hiện nhiều việc làm thiết thực đóng góp cho cộng đồng. 

Đại học Thái Nguyên khởi động chương trình Chủ nhật Đỏ lần thứ XIII năm 2021

Đại học Thái Nguyên khởi động chương trình Chủ nhật Đỏ lần thứ XIII, năm 2021 tại điểm trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp với sự tham gia của hàng trăm sinh viên trong sắc đỏ chủ đạo.

Chủ nhật Đỏ tiếp sức sinh viên nghèo vượt khó

Tại Ngày hội Chủ nhật Đỏ lần thứ XIII - năm 2021, báo Tiền Phong đã vận động 1 số đơn vị tặng học bổng cho sinh viên nghèo và Quỹ Khuyến học trường Đại học Kiên Giang.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng