DMCA.com Protection Status

Tuổi trẻ Quân đội hướng về Đại hội Đảng XIII

TPO - Hướng về Đại hội (ĐH) đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, những người trẻ trong Quân đội đã bày tỏ kỳ vọng, niềm tin lớn đối với sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng này, đồng thời thể hiện quyết tâm của tuổi trẻ toàn quân trong các hoạt động hướng về ĐH.

Đề ra quyết sách bảo vệ Tổ quốc

Đại hội XIII của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại mở đầu cho năm 2021, cùng với tuổi trẻ cả nước đang hướng về ĐH, tuổi trẻ Quân đội tin tưởng và kỳ vọng ĐH sẽ đề ra những quyết sách bảo vệ Tổ quốc từ sớm, từ xa. Trong đó, tiếp tục quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, đầu tư xây dựng Quân đội nhân dân Việt Nam cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, một số đơn vị, lực lượng tiến thẳng lên hiện đại; tăng cường sự lãnh đạo tuyệt đối, trực tiếp, về mọi mặt của Đảng đối với Quân đội; làm cho Quân đội ta luôn trung thành vô hạn với Đảng, Tổ quốc và Nhân dân; bảo đảm Quân đội trong bất kỳ điều kiện, hoàn cảnh nào, cũng luôn là lực lượng chính trị, lực lượng chiến đấu tuyệt đối trung thành, tin cậy.

Tuổi trẻ Quân đội hướng về Đại hội Đảng XIII - ảnh 1
Ý thức rõ vinh dự và trách nhiệm của mình, những ngày này, tuổi trẻ Quân đội đang đẩy mạnh phong trào thi đua cao điểm với chủ đề “Lập công dâng Đảng” chào mừng ĐH. Trong đó nhiệm vụ trọng tâm là sẵn sàng chiến đấu cao, quyết tâm bảo vệ ĐH an toàn tuyệt đối. Cán bộ, ĐVTN các cơ quan, đơn vị đã triển khai thực hiện nghiêm túc các kế hoạch bảo vệ ĐH, duy trì nghiêm các chế độ trực chiến, tuần tra canh gác, tham gia chuẩn bị đầy đủ quân số, vũ khí trang bị. Tuổi trẻ các đơn vị trực tiếp được giao nhiệm vụ bảo vệ ĐH tích cực luyện tập thuần thục các phương án bảo vệ; cùng với các lực lượng nắm chắc tình hình vùng trời, vùng biển, tình hình an ninh chính trị trên cả nước để kịp thời báo cáo, xử trí, không để bị động bất ngờ. Bên cạnh đó, ĐVTN toàn quân tiếp tục thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch COVID-19, nhất là trên hướng biên giới và đối với các đồng chí trực tiếp phục vụ, bảo vệ ĐH…

(Thượng tá Trần Viết Năng, Ủy viên Ban Thường vụ T.Ư Đoàn, Bí thư Chi bộ, Trưởng ban Thanh niên Quân đội)

Phục vụ đất nước và nhân dân

Cũng như nhân dân cả nước và cán bộ, chiến sĩ trong toàn quân, bản thân tôi đặt rất nhiều kỳ vọng và gửi gắm nhiều niềm tin vào ĐH, mong muốn ĐH thật sự dân chủ, đề cao phê bình và tự phê bình, nghiêm túc rút kinh nghiệm những nội dung chưa làm được trong ĐH XII, tạo được sự đồng thuận, nhất trí cao trong việc xây dựng Nghị quyết ĐH lần thứ XIII của Đảng, là văn kiện dẫn đường, chỉ lối đưa đất nước đi lên. Đặc biệt là, ĐH sẽ lựa chọn được những người xứng đáng, có tâm, có tầm vào BCH T.Ư Đảng, nhất là những người đứng đầu của Đảng và Nhà nước để phục vụ nhân dân, đưa đất nước vượt qua những khó khăn, thử thách trong những năm tới.

Tuổi trẻ Quân đội hướng về Đại hội Đảng XIII - ảnh 2
Bảo đảm an ninh, an toàn cho ĐH, cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 189 Hải quân nói chung và Tàu ngầm 183 - TPHCM nói riêng đã duy trì nghiêm 100% quân số trực sẵn sàng chiến đấu, tổ chức huấn luyện, luyện tập xử trí các tình huống; phòng, chống cháy nổ, kho tàng, doanh trại; kỹ năng sử dụng thành thạo vũ khí trang thiết bị tàu ngầm trong từng tình huống cụ thể, đảm bảo không để bị động, bất ngờ trước mọi tình huống, khi có lệnh sẵn sàng xuất kích ngay. Tổ chức giáo dục, tuyền truyền cho cán bộ, thuỷ thủ nhận thức sâu sắc vị trí, vai trò của ĐH Đảng XIII, lịch sử các kỳ ĐH của Đảng, qua đó xây dựng niềm tin, niềm tự hào, có nhận thức chính trị tốt để có thể miễn dịch trước các thống tin xấu, độc của các thế lực thù địch, phản động.

(Trung tá Hoàng Văn Đồng, Phó Bí thư Đảng ủy, Thuyền trưởng Tàu ngầm 183 - TPHCM, Lữ đoàn Tàu ngầm 189 Hải quân)

Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng

Tôi tin tưởng và kỳ vọng ĐH là nơi phát huy tinh thần dân chủ rộng rãi, tập trung trí tuệ cao nhất để đề ra đường lối xây dựng Đảng ngày càng trong sạch, vững mạnh, gắn bó mật thiết với nhân dân và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết dân tộc. Xác định mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ và các giải pháp phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội, tăng cường củng cố quốc phòng, an ninh, chủ động hội nhập quốc tế, góp phần đưa nước ta tiến nhanh, tiến mạnh, tiến vững chắc trên con đường CNXH. Thành công của ĐH chính là động lực, nguồn sức mạnh để tuổi trẻ Bộ đội Biên phòng nói riêng, tuổi trẻ Quân đội nói chung tự tin, tự hào tiến bước dưới cờ Đảng, nỗ lực hết mình vươn lên vượt qua mọi khó khăn, thử thách để cống hiến và trưởng thành.   

Tuổi trẻ Quân đội hướng về Đại hội Đảng XIII - ảnh 3
Để đảm bảo chủ quyền an ninh biên giới quốc gia trong quá trình diễn ra ĐH và Tết nguyên đán Tân Sửu, tôi cùng các học viên đang tham gia thực tập và phòng chống dịch COVID-19 trên tuyến biên giới Long An luôn xác định rõ vai trò, trách nhiệm, duy trì và thực hiện nghiêm chế độ trực chiến, trực sẵn sàng chiến đấu; phối hợp với lực lượng chức năng đứng chân trên địa bàn tăng cường tuần tra, kiểm soát chặt chẽ biên giới. Tích cực, chủ động, nêu cao tinh thần, trách nhiệm, không ngại khó khăn, gian khổ, quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kép, để nhân dân vui Xuân đón Tết.

(Trung sĩ Nguyễn Tuấn Anh - Học viên Khoá 32, Chi uỷ viên Chi bộ, PBí thư Chi đoàn Đại đội 42, Tiểu đoàn 4, Học viện Biên phòng)

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng