Tuổi trẻ với biển đảo quê hương

TPO - Trong 2 ngày 28 và 29/5, Ban Thanh niên Quân khu 4 phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Nghệ An, Tỉnh Đoàn Nghệ An tổ chức chương trình “Tuổi trẻ với biển đảo quê hương”.

Lãnh đạo Quân khu 4 và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Nghệ An trao tặng cờ Tổ quốc cho ngư dân thị xã Cửa Lò, sáng 29/5
Lãnh đạo Quân khu 4 và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Nghệ An trao tặng cờ Tổ quốc cho ngư dân thị xã Cửa Lò, sáng 29/5
Tham dự và chỉ đạo chương trình có Thiếu tướng Nguyễn Đức Hóa, Phó chính ủy Quân khu; Thiếu tướng Trần Minh Thanh, Chủ nhiệm Chính trị Quân khu. Cùng tham gia chương trình còn có lãnh đạo các cơ quan, phòng, ban Quân khu; Bộ Chỉ huy Quân sự Nghệ An; Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng Nghệ An; Tỉnh Đoàn Nghệ An; các đồng chí là trợ lý thanh niên, trợ lý quần chúng ở các đơn vị đầu mối trực thuộc quân khu…
Tuổi trẻ với biển đảo quê hương - ảnh 1
Trong khuôn khổ chương trình, chiều và tối ngày 28/5, đoàn đại biểu tuổi trẻ lực lượng vũ trang Quân khu 4, lực lượng vũ trang tỉnh Nghệ An, Tỉnh Đoàn và Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng Nghệ An đã đến dâng hương, dâng hoa tại Nhà tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ trong khuôn viên Bảo tàng Quân khu; dâng hương, dâng hoa tại đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh trên đảo Mắt; tham quan triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý do Bảo tàng Quân khu tổ chức; thăm hỏi, động viên, tặng quà, giao lưu văn hóa, văn nghệ, tọa đàm với cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn hỗn hợp 32 đảo Mắt (Bộ Chỉ huy Quân sự Nghệ An). 
Tuổi trẻ với biển đảo quê hương - ảnh 2  Đoàn viên thanh niên các đơn vị giao lưu văn hóa văn nghệ trên đảo Mắt
 Sáng 29/5, đoàn đã đến thăm hỏi, tặng quà cho bà con ngư dân thị xã Cửa Lò (Nghệ An) và tham quan Hải đội 137 (Bộ Tư lệnh Vùng 1 Hải Quân). Tại thị xã Cửa Lò, Bộ Tư lệnh Quân khu 4 đã trao 20 suất quà trị giá mỗi suất 500.000 đồng tặng cho các gia đình chính sách, gia đình ngư dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; Bộ Chỉ huy Quân sự Nghệ An tặng 2.000 lá cờ Tổ quốc cho bà con ngư dân và 5 chiếc xe đạp cho 5 cháu học sinh là con của ngư dân có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên học giỏi. 
Tuổi trẻ với biển đảo quê hương - ảnh 3 Lãnh đạo Tỉnh Đoàn Nghệ An tặng quà cán bộ, chiến sĩ đảo Mắt
 Phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi”, tặng cờ Tổ quốc cho ngư dân đi biển được Đoàn thanh niên Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Nghệ An thực hiện từ năm 2016. Đến nay, đã phối hợp với 32 tổ chức Đoàn các trường đại học, cao đẳng, trung cấp, THPT, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh tổ chức được 16 đợt trao tặng 20.000 lá cờ Tổ quốc, 100 suất quà trị giá hơn 200 triệu đồng để hỗ trợ ngư dân trên địa bàn các thị xã, huyện ven biển (Cửa Lò, Nghi Lộc, Diễn Châu, Quỳnh Lưu, Hoàng Mai) trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
Tuổi trẻ với biển đảo quê hương - ảnh 4 Lãnh đạo Quân khu 4, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Nghệ An trao tặng quà cho 20 gia đình chính sách, ngư dân có hoàn cảnh khó khăn
 Đến thăm, tặng quà cán bộ, chiến sĩ Hải đội 137, đoàn đã biểu dương, chúc mừng những kết quả mà đơn vị đạt được, đồng thời mong muốn cán bộ, chiến sĩ hải đội phát huy truyền thống, xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. 
Chiều 29/5, Đoàn đã đến tham quan tại Bảo tàng Quân khu và dâng hương, dâng hoa tại Khu di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn.
Đây là một trong những hoạt động thiết thực nhằm đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền về biển, đảo, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động của cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang Quân khu 4; cán bộ, nhân viên các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể và các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ về vị trí chiến lược biển nước ta, về bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.
Tuổi trẻ với biển đảo quê hương - ảnh 5 Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Nghệ An tặng xe đạp cho các em học sinh vượt khó học giỏi

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng