DMCA.com Protection Status

Uống 100 quả dừa khi đi hỏi vợ và loạt thử thách trong ngày cưới

Phải uống hết 100 quả dừa khi hỏi vợ Bến Tre hay uống hết 49 chén rượu mới được vào rước dâu là những thử thách nhà gái đưa ra khi nhà trai tới xin rước dâu.

Ăn hỏi, đám cưới luôn được xem là dịp trọng đại, ý nghĩa của cuộc đời, đánh dấu bước ngoặt mới trong cuộc sống của các đôi tình nhân.

Để tăng thêm niềm vui cho ngày riêng của mình, nhiều cô dâu, chú rể nghĩ ra những thử thách thú vị dành cho nhau.

Uống hết 100 quả dừa mới hỏi được vợ
Hình ảnh về lễ ăn hỏi "lầy lội" của đôi vợ chồng Huyền Trang (24 tuổi, Bến Tre) và Cao Hoan (28 tuổi, Nghệ An) đang "gây sốt" mạng xã hội khi nhà trai phải vượt qua thử thách uống hết 100 trái dừa mới được vào đưa lễ.

Dù những bức hình được ghi lại vào tháng 8/2018 nhưng hơn một năm sau mới "hot" khi được một người bạn chia sẻ lại.
Uống 100 quả dừa khi đi hỏi vợ và loạt thử thách trong ngày cưới - ảnh 1 Đi hỏi vợ ở Bến Tre, nhà trai đến từ Nghệ An bị thách uống hết 100 trái dừa. Ảnh: NVCC.
Huyền Trang cho hay đây là ý tưởng cô nghĩ ra và lên kế hoạch để ekip thực hiện.

"Nhà trai khi hoàn thành 'thử thách' đã no nước nên ngồi vào mâm cỗ không ăn được thêm gì. Sau đó bên hội nhà chồng mình còn xin chặt thêm mấy buồng dừa về làm kỷ niệm", cô nàng Bến Tre kể.

Ý tưởng độc đáo của Huyền Trang được dân mạng nhiệt tình hưởng ứng. Đa số ý kiến cho rằng thay vì thách cưới bằng cách uống rượu, việc đưa ra những thách thức liên quan đến đặc sản vùng miền vừa vui nhộn, vừa tăng thêm ý nghĩa.
Uống 100 quả dừa khi đi hỏi vợ và loạt thử thách trong ngày cưới - ảnh 2 Thử thách thú vị được dân mạng tích cực, ủng hộ nhiệt tình. Ảnh: NVCC.
Thách cưới bằng cả trăm chén rượu
Dù chỉ đơn giản là thử thách vui, tăng thêm sự thú vị cho ngày cưới, những những lần nhà trai bị phía nhà gái đưa ra "cửa ải" uống rượu trước khi rước dâu không tránh khỏi những ý kiến trái chiều.

Ngày 28/6, trên các diễn đàn chia sẻ màn thách uống rượu trong một đám cưới ở Lạng Sơn.

Theo đó, chủ rể phải uống hết 49 ly rượu xếp thành hình trái tim mới đưa được vợ về nhà.
Uống 100 quả dừa khi đi hỏi vợ và loạt thử thách trong ngày cưới - ảnh 3 Chú rể phải uống 49 ly rượu mới được vào đón dâu. Ảnh: FBNV.
Nhân vật chính trong ngày trọng đại là cô dâu Ánh Như và chú rể Quý Hiệp. Cả hai đều đang công tác tại TP Lạng Sơn.

Nam nhiếp ảnh gia Cường Mã - người đăng ảnh - cho biết đây không phải là hủ tục mà chỉ là một thách đố vui vẻ mà bạn của cô dâu nghĩ ra. Ngoài ra, thực tế, chú rể không phải uống hết tất cả rượu mà chỉ nhấp môi. Số còn lại được bạn bè hai bên cùng họ hàng trợ giúp.

Hồi tháng 2, đoạn clip chú rể ở Ninh Bình thực hiện thử thách lần lượt uống 20 chén rượu được xếp dọc cầu thang cũng "gây sốt" mạng xã hội.

Đám cưới trên của cô dâu Thuý Hường và chú rể Xuân Luân diễn ra vào ngày 20/2.

Vũ Thị Nhung - bạn thân của đôi vợ chồng, cho biết thử thách vừa lên cầu thang, vừa uống rượu trước khi đón dâu do nhóm bạn thân của hai nhân vật chính nghĩ ra. Ở quê cô không có tục lệ bắt chú rể phải uống rượu như vậy.
Năm 2017, câu chuyện chú rể phải uống hết 100 chén rượu được lồng hình trái tim do nhà gái chuẩn bị khiến dân mạng tranh cãi.

Trong clip hơn 2 phút ghi lại nhà gái xếp nhiều chén rượu thành hình trái tim, đặt ở bàn đón khách ngay trước cổng nhà. Khi nhà trai đến xin dâu, nhà gái đề nghị chú rể và bên nhà trai phải uống hết 100 chén rượu thì mới được vào đón dâu.

Uống 100 quả dừa khi đi hỏi vợ và loạt thử thách trong ngày cưới - ảnh 4
Những màn thách thức uống rượu trên đều nhận những ý kiến trái chiều từ dân mạng vì cho rằng uống nhiều rượu như vậy không tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, người trong cuộc khẳng định đó chỉ là thử thách để tăng thêm niềm vui cho ngày hỉ sự, không có ý tiêu cực.

Cô dâu uống rượu để nhận phong bì
Không chỉ chú rể mới là người phải nhận thử thách trong ngày vui của mình, các cô dâu cũng có lúc được cho "lên đài".

Tháng 10/2018, đoạn clip cô dâu uống liên tục 8 chén rượu theo lời thách đố từ bạn bè để nhận phong bì tiền mừng nhận nhiều ý kiến tranh cãi trên diễn đàn.
Uống 100 quả dừa khi đi hỏi vợ và loạt thử thách trong ngày cưới - ảnh 5 Cô dâu Nghệ An chấp nhận thử thách uống hết 8 chén rượu của bạn bè để nhận quà mừng. Ảnh chụp màn hình. 
Trong 2 phút, cô dâu uống hết rượu trong sự hò reo, cổ vũ của chú rể và khách tham dự.

Sau đó, cô hào hứng khi được bạn bè trao toàn bộ quà cưới.

Một người bạn của cô dâu cho hay những chén nữ chính uống 100% là rượu, không phải nước lọc như nhiều dân mạng chia sẻ. Cô không muốn tiết lộ thêm về đám cưới cũng như clip uống rượu với bạn bè vì sợ ảnh hưởng đến cuộc sống.

Nhiều người nhận xét việc để cô dâu uống nhiều rượu như vậy là không hay.

Đáp trả lại, những người khác cho rằng chỉ là thử thách nhỏ trong ngày vui, cô dâu chắc hẳn biết được "tầm uống" của mình mới dám làm vậy, không có gì đáng lên án.

Theo Zing

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng