Xây dựng Cù Lao Xanh thành đảo Thanh niên

TP - Trong khuôn khổ Hội trại Sinh viên với biển đảo Tổ quốc 2015, sáng 15/8, anh Nguyễn Mạnh Dũng, Bí thư thường trực Trung ương Đoàn TNCS HCM cùng đoàn công tác và hơn 40 sinh viên Việt Nam và du học sinh quốc tế đã thăm và làm việc tại xã đảo Nhơn Châu (đảo Cù Lao Xanh).

Anh Nguyễn Mạnh Dũng (ngoài cùng bên trái) bên công trình công viên của Tỉnh Đoàn Bình Dương. Ảnh: Hoài Văn.
Anh Nguyễn Mạnh Dũng (ngoài cùng bên trái) bên công trình công viên của Tỉnh Đoàn Bình Dương. Ảnh: Hoài Văn.

Hiện, Trung ương Đoàn đã hoàn tất hồ sơ đề nghị xây dựng đảo Cù Lao Xanh thành đảo Thanh niên gửi các bộ tham khảo ý kiến. Sau khi có ý kiến các bộ, sẽ trình Thủ tướng chính phủ xem xét, cố gắng hoàn tất trong thời gian sớm nhất.

Cũng theo anh Dũng, trước và sau khi trở thành đảo Thanh niên, vấn đề phát triển kinh tế tại địa phương là rất quan trọng. Ngoài ra, cần quan tâm đến vấn đề môi trường, nguồn nước và điện lưới phục vụ cho nhân dân trong đảo. Đặc biệt cần khảo sát để áp dụng các mô hình kinh tế cho thanh niên tại địa phương.

Anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư Tỉnh đoàn Bình Định chia sẻ, muốn giữ biển xa thì đảo gần phải chắc. Vấn đề giữ thanh niên ở lại với đảo là rất quan trọng. Ngoài ra, việc quy hoạch xây dựng các công trình như xây dựng cầu cảng, xây trường cấp ba, nhà máy xử lý rác, chất thải hay cung cấp nước ngọt cho người dân cũng là bước đệm để sớm xây dựng đảo Cù Lao Xanh thành đảo Thanh niên.

Tại đây, đoàn trao 13 suất quà cho các gia đình chính sách xã đảo Nhơn Châu. Sau đó đoàn tham quan và tổ chức chào cờ tại Cột cờ thanh niên trên đảo. Tỉnh đoàn Bình Dương tặng công trình công viên dưới chân cột cờ Thanh niên tạo không gian cho người dân và du khách tham quan.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng