Đà Nẵng:

Xếp hàng từ 6h sáng để hiến máu tại Chủ Nhật Đỏ

TPO - Mới chỉ hơn 6h sáng nay (14/1) nhưng nhiều đoàn viên thanh niên (ĐVTN) có mặt tại sân trường ĐH Kinh tế (ĐH Đà Nẵng) để xếp hàng đăng ký hiến máu tại Ngày hội Chủ Nhật Đỏ 2018.

Từ sáng sớm, các bạn sinh viên đã đến xếp hàng để đăng ký hiến máu. Ảnh: Giang Thanh
Từ sáng sớm, các bạn sinh viên đã đến xếp hàng để đăng ký hiến máu. Ảnh: Giang Thanh

Ngày 14/1, Ngày hội Chủ nhật Đỏ 2018 được tổ chức tại ĐH Kinh tế (ĐH Đà Nẵng). Dự kiến, hơn 1.000 ĐVTN sẽ tham dự Ngày hội. Dù thời tiết giá rét, các bạn SV ĐH Kinh tế đã có mặt từ sớm để chuẩn bị cho Ngày hội Chủ Nhật Đỏ. Hàng dài các bạn ĐVTN xếp hàng trước các bàn đăng ký để chờ đợi hiến máu.

Xếp hàng từ 6g sáng để hiến máu tại Chủ nhật Đỏ - ảnh 1 Các bạn sinh viên đăng ký hiến máu từ sáng sớm. Ảnh: Giang Thanh

Chị Trần Thị Thanh Thảo, Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐH Kinh tế cho biết, cách đây vài tuần nhà trường đã kêu gọi sinh viên cùng tham gia ngày hội này, đến nay, đã có hơn 1.000 bạn đăng ký tham dự.

Xếp hàng từ 6g sáng để hiến máu tại Chủ nhật Đỏ - ảnh 2
Xếp hàng từ 6g sáng để hiến máu tại Chủ nhật Đỏ - ảnh 3 Nhiều bạn sinh viên tranh thủ đăng ký để được hiến máu sớm. Ảnh: Văn Tuấn

“Hoạt động hiến máu tình nguyện luôn nhận được sự quan tâm nhiệt tình của các bạn sinh viên. Đây là truyền thống tốt đẹp của tuổi trẻ Kinh tế: xung kích tình nguyện, chia sẻ yêu thương”, chị Thảo nói thêm.

Xếp hàng từ 6g sáng để hiến máu tại Chủ nhật Đỏ - ảnh 4 Các bạn sinh viên xếp hàng dài từ sáng sớm để hiến máu. Ảnh: Giang Thanh

Không chỉ thu hút các bạn sinh viên, Ngày hội Chủ nhật Đỏ 2018 còn có sự tham gia của đông đảo các bạn trẻ với nhiều ngành nghề như công an, bộ đội, giáo viên,...

Xếp hàng từ 6g sáng để hiến máu tại Chủ nhật Đỏ - ảnh 5 Khoảng 7g sáng, dòng người hiến máu được nối dài. Ảnh: Văn Tuấn

Có mặt từ 6g30 sáng, Thượng úy Hà Phước Cảnh (Phòng PA88, Công an TP Đà Nẵng) cho biết, đây là lần thứ 10 anh tham gia hiến máu. “Đây là hoạt động tình nguyện ý nghĩa mà mỗi đoàn viên, thanh niên đều nên tham gia để chia sẻ yêu thương, giúp đỡ những người bệnh”, anh Cảnh cho biết.

Xếp hàng từ 6g sáng để hiến máu tại Chủ nhật Đỏ - ảnh 6 Hơn 7g sáng, người hiến máu đầu tiên đã hiến máu xong. Ảnh: Văn Tuấn

Là một trong những người đầu tiên đứng đợi đăng kí hiến máu, anh Trần Văn Tú (SV năm cuối ĐH Thể dục Thể thao Đà Nẵng) cho hay: “Lần này mình đại diện đoàn trường đến nhận bằng khen vì thành tích trong phong trào hiến máu tình nguyện. Vì sức khỏe tốt và đã đủ điều kiện hiến máu nên mình đăng ký hiến máu luôn tại Ngày hội”.

Vóc người nhỏ bé nhưng bạn Võ Thị Mỹ Hay (SV năm 3 ĐH Kinh tế Đà Nẵng) đã 5 lần tham gia hiến máu tình nguyện. “Đây là lần thứ 3 mình tham gia hiến máu ở Ngày hội Chủ nhật Đỏ tổ chức tại trường. Dịp Tết, lượng máu điều trị thường thiếu nên mình mong muốn góp sức để giúp đỡ người bệnh”, Mỹ hay cho biết.

Các TNV của Hội SV ĐH Kinh tế Đà Nẵng cũng có mặt từ rất sớm để chuẩn bị cho Ngày hội. “Từ hơn 5g, các bạn SV đã có mặt để chuẩn bị mọi công tác cho chương trình. Năm nay, Hội SV huy động 35 TNV để hỗ trợ Chủ nhật Đỏ 2018”, bạn Hứa Ngọc Hòa (UV Ban Thư kí HSV ĐH Kinh tế, phụ trách TNV chương trình) cho biết.

Theo Ban chỉ đạo Vận động Hiến máu Tình nguyện Đà Nẵng, trong năm 2017, TP tổ chức khoảng 120 đợt hiến máu tình nguyện, thu về 36.502 đơn vị máu, đạt 110% kế hoạch. Trong đó, Đoàn Thanh niên và Hội LHTN là lực lượng nòng cốt trong công tác Vận động hiến máu với 63 đợt hiến máu thu về khoảng 25.000 đơn vị máu.

Để đảm bảo lượng máu phục vụ điều trị trong dịp Tết Mậu Tuất, trong hai tháng đầu năm 2018, Ban chỉ đạo Vận động Hiến máu Tình nguyện Đà Nẵng dự kiến vận động khoảng 6200 đơn vị máu. Ngoài ra, các đội hiến máu dự bị cũng sẵn sàng để hiến máu khẩn cấp trong dịp Tết.

Ngày hội Chủ nhật Đỏ năm 2018 tại Đà Nẵng do báo Tiền Phong phối hợp Thành Đoàn - Hội LHTN TP Đà Nẵng tổ chức. Qua 6 năm tổ chức tại Đà Nẵng, Ngày hội đã thu về được gần 5000 đơn vị máu phục vụ cho công tác điều trị trong dịp Tết.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá