2.500 binh sĩ Nga tập trận ở quần đảo Kuril

TPO - Cơ quan báo chí thuộc Quân khu miền Đông (EMD) của Nga ngày 18/4 cho biết, hơn 2.500 quân nhân thuộc EMD đang tham gia cuộc diễn tập chiến thuật quy mô lớn trên quần đảo Kuril.

Ảnh: RT
Ảnh: RT
Trong quá trình diễn ra cuộc tập trận, lực lượng thuộc các đơn vị pháo binh, thiết giáp sẽ tấn công kẻ thù giả định với sự yểm trợ của máy bay trực thăng quân sự và lực lượng Hạm đội Thái Bình Dương.
Khoảng 800 đơn vị khí tài, bao gồm xe tăng T-72B, pháo, máy bay trực thăng vận tải tấn công Mi-8AMTSh và 3 tàu chiến của Hạm đội Thái Bình Dương tham gia cuộc tập trận.
EMD là một trong 4 quân khu chiến lược của Các lực lượng vũ trang Nga. EMD đặt trụ sở tại thành phố Khabarovsk ở Viễn Đông và phụ trách tất cả vấn đề quân sự tại  Zabaikalsky Krai và khu vực Viễn Đông.
Ba quân khu còn lại của Nga là Quân khu miền Tây (trụ sở tại Saint Peterburg); Quân khu miền Nam (trụ sở tại Rostov trên sông Đông); Quân khu trung tâm (trụ sở tại Yekaterinburg).

2.500 binh sĩ Nga tập trận ở quần đảo Kuril - ảnh 1

Hé lộ nguyên nhân Nga ngăn chặn thành công tàu ngầm Anh tấn công Syria

Ưu thế về mặt công nghệ chống ngầm được cho là nguyên nhân then chốt giúp lực lượng chống ngầm của hải quân Nga ngăn chặn thành công ý đồ của hải quân Anh trong việc sử dụng tàu ngầm hạt nhân tấn công Syria hôm 14/4 vừa qua.

2.500 binh sĩ Nga tập trận ở quần đảo Kuril - ảnh 2

Từ chối trừng phạt Nga, ông Trump khiến cấp dưới bị hớ

Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa gạt bỏ đề xuất áp thêm các biện pháp trừng phạt Nga. Điều này không chỉ khiến cấp dưới của ông bị hớ vì đã mạnh miệng dọa Nga trước, mà còn tố cáo sự “lệch pha” giữa ông và đội cố vấn an ninh quốc gia.

2.500 binh sĩ Nga tập trận ở quần đảo Kuril - ảnh 3

Nga cáo buộc Mỹ che giấu ý đồ thực sự trong vụ không kích Syria

Bộ Quốc phòng Nga cho biết cuộc không kích do Mỹ dẫn đầu hôm 14/4 không chỉ nhằm vào các trung tâm nghiên cứu tại Syria, mà còn nhằm vào các căn cứ quân sự, bao gồm cả sân bay.

2.500 binh sĩ Nga tập trận ở quần đảo Kuril - ảnh 4

Nga tuyên bố ‘sẽ lập tức đáp trả’ lệnh trừng phạt của Mỹ

Trong tuyên bố mới nhất, Moscow tuyên bố “sẽ không chần chừ” đáp trả lệnh trừng phạt mới của Mỹ.

2.500 binh sĩ Nga tập trận ở quần đảo Kuril - ảnh 5

Tàu ngầm Nga bí mật bám theo tàu ngầm Anh trước cuộc không kích Syria

Tàu ngầm “Hố đen” lớp Kilo của Nga được cho là bí mật bám theo một tàu ngầm lớp Astute của Anh ngoài khơi Syria trước thềm cuộc không kích hôm 13/4 của Mỹ và đồng minh.

2.500 binh sĩ Nga tập trận ở quần đảo Kuril - ảnh 6

Wall Street Journal: Ông Trump muốn tấn công căn cứ Nga, Iran ở Syria

Tổng thống Mỹ Donald Trump muốn tấn công một số căn cứ của Nga và Iran ở Syria, tuy nhiên, Bộ trưởng Quốc phòng nước này James Mattis đã phản đối điều này.

2.500 binh sĩ Nga tập trận ở quần đảo Kuril - ảnh 7

Chiến hạm Nga mang thêm vũ khí đến Syria sau vụ Mỹ không kích

Một ngày sau khi Syria hứng "mưa tên lửa" của Mỹ, Nga lập tức điều hai tàu chiến chở theo nhiều xe tăng cùng một số quân trang khác lên đường đến căn cứ hải quân Tartus.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng