Sự kiện: Quân sự

60 tiêm kích đa năng Su-35S vào biên chế không quân Nga

TPO - Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Alexei Krivoruchko cho biết hơn 60 tiêm kích đa năng Su-35S đã được chuyển giao cho các đơn vị thuộc Lực lượng Không quân Vũ trụ Nga (VKS).

Tiêm kích đa năng Su-35S. Ảnh: Sputnik
Tiêm kích đa năng Su-35S. Ảnh: Sputnik

Tại buổi làm việc ở Trung tâm Kiểm tra Chuyến bay Nhà nước Chkalov 929 trực thuộc Bộ Quốc phòng Nga nhằm kiểm tra tiến độ thử nghiệm cấp nhà nước đối với chiến đấu cơ đa năng thế hệ 4++ Su-35, Thứ trưởng Krivoruchko cho biết: "Hoạt động thử nghiệm đã hoàn tất trong các đơn vị của VKS. Hơn 60 máy bay Su-35S đã được chuyển giao".

Thứ trưởng Quốc phòng Nga cũng lưu ý rằng, chất lượng của Su-35S cũng như các đặc điểm chiến đấu và hoạt động của loại máy bay này được phi hành đoàn đánh giá rất cao. Nhiều Su-35S đã tham gia chiến dịch đặc biệt ở Syria.

Su-35S là tiêm kích hạng nặng thế hệ thứ 4++ của Nga. Chúng có nhiệm vụ thống trị trên không và được trang bị các động cơ với lực đẩy vector có điều khiển, nhờ đó nó có khả năng siêu cơ động.

Radar của tiêm kích S-35S có thể phát hiện các thiết bị bay ở khoảng cách 400 km và có thể theo dõi 8 mục tiêu cùng một lúc. Một trạm quang học có thể theo dõi 4 mục tiêu ở khoảng cách gần 80km. Ở 12 điểm của giá treo, tiêm kích này có thể mang tới 8 tấn tên lửa có điều khiển và bom.

60 tiêm kích đa năng Su-35S vào biên chế không quân Nga - ảnh 1

Máy bay tiêm kích thế hệ 4++ Su-35S biểu diễn trên bầu trời Vladivosto

Người dân Vladivostok bất ngờ trở thành nhân chứng của một sự kiện đặc biệt khi máy bay chiến đấu Su-35S bay với tốc độ tối thiểu và thực hành những kỹ năng bay siêu cơ động trên vịnh Ajax. Tốc độ cực thấp của S-35S, khoảng 200 km/h khiến video, ghi lại cảnh quay thực sự vô cùng ấn tượng.

60 tiêm kích đa năng Su-35S vào biên chế không quân Nga - ảnh 2

Tiêm kích Su-35S của Nga khi hoạt động tại căn cứ Hmeymim, Syria

Tiêm kích Su-35S của Nga khi hoạt động tại căn cứ Hmeymim, Syria

60 tiêm kích đa năng Su-35S vào biên chế không quân Nga - ảnh 3

Nga công bố thời gian hoàn thành thử nghiệm tiêm kích Su-35S

Những cuộc thử nghiệm quốc gia đối với tiêm kích đa năng Su-35S sẽ kết thúc vào cuối năm 2018, Bộ Quốc phòng Nga thông báo.

60 tiêm kích đa năng Su-35S vào biên chế không quân Nga - ảnh 4

Tiêm kích Su-35S đã mạnh nay còn mạnh hơn

Các chiến đấu cơ Su-35S sẽ được hoàn thiện trong năm 2017 căn cứ những kinh nghiệm chiến đấu ở Syria.

60 tiêm kích đa năng Su-35S vào biên chế không quân Nga - ảnh 5

[VIDEO] Sức mạnh đáng nể của siêu tiêm kích Su-35S

Đoạn video do Bộ Quốc phòng Nga công bố hôm 15/2 đã chứng minh vì sao tiêm kích thế hệ 4++ Su-35S thu hút sự quan tâm của giới quân sự thế giới.

Theo Sputnik News

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá