Sự kiện: Quân sự

Nga công bố thời gian hoàn thành thử nghiệm tiêm kích Su-35S

TPO - Những cuộc thử nghiệm quốc gia đối với tiêm kích đa năng Su-35S sẽ kết thúc vào cuối năm 2018, Bộ Quốc phòng Nga thông báo.

Nga công bố thời gian hoàn thành thử nghiệm tiêm kích Su-35S

Giai đoạn cuối cùng của việc thử nghiệm dự kiến sẽ đánh giá hiệu quả của các tổ hợp chỉ huy tự động hóa máy bay và việc sử dụng vũ khí ở chế độ siêu cơ động.

Hiện trong các đơn vị của lực lượng lực Không  quân Vũ trụ của Nga đang khai thác thử nghiệm và tiến hành thử nghiệm cấp binh chủng hơn 50 máy bay Su-35S.

"Theo kết quả sử dụng tại Syria, các phi công đánh giá rất cao chất lượng và các đặc tính chiến đấu của máy bay", Thứ trưởng Quốc phòng Nga Yuri Borisov cho biết trong một phiên họp của Ủy ban quốc gia tại Trung tâm Thử nghiệm bay quốc gia mang tên Chkalov ở Akhtubinsk.

Nga công bố thời gian hoàn thành thử nghiệm tiêm kích Su-35S - ảnh 1

Tiêm kích Su-35S đã mạnh nay còn mạnh hơn

Các chiến đấu cơ Su-35S sẽ được hoàn thiện trong năm 2017 căn cứ những kinh nghiệm chiến đấu ở Syria.

Su-35S là tiêm kích hạng nặng thế hệ thứ 4++ của Nga. Chúng có nhiệm vụ thống trị trên không và được trang bị các động cơ với lực đẩy vector có điều khiển, nhờ đó nó có khả năng siêu cơ động.

Radar của máy bay này có thể phát hiện các thiết bị bay ở khoảng cách 400 km và có thể theo dõi 8 mục tiêu cùng một lúc. Một trạm quang học có thể theo dõi 4 mục tiêu ở khoảng cách gần 80km. Ở 12 điểm của giá treo, tiêm kích này có thể mang tới 8 tấn tên lửa có điều khiển và bom.

Ủy ban quốc gia về vấn đề thử nghiệm máy bay còn theo dõi tiến trình thử nghiệm tiêm kích thế hệ thứ 5 Su-57. Năm 2018, hoạt động của các loại vũ khí mới sẽ được hiệu chỉnh, trong đó là các tên lửa triển vọng lớp không đối không và không đối đất.

Các công việc liên quan tới Su-57 đang diễn ra đúng tiến độ, máy bay đã khẳng định được hàng loạt các đặc tính mà Bộ Quốc phòng yêu cầu, Thứ trưởng Quốc phòng Nga nhấn mạnh.

Nga công bố thời gian hoàn thành thử nghiệm tiêm kích Su-35S - ảnh 2

[VIDEO] Sức mạnh đáng nể của siêu tiêm kích Su-35S

Đoạn video do Bộ Quốc phòng Nga công bố hôm 15/2 đã chứng minh vì sao tiêm kích thế hệ 4++ Su-35S thu hút sự quan tâm của giới quân sự thế giới.

Nga công bố thời gian hoàn thành thử nghiệm tiêm kích Su-35S - ảnh 3

Nga rút 4 tiêm kích Su-35S khỏi Syria

4 tiêm kích Su-35S đã rời khỏi căn cứ Hmeymim để trở về Nga, sau khi bàn giao nhiệm vụ cho phi đội mới sang Syria hồi tháng 11.

Nga công bố thời gian hoàn thành thử nghiệm tiêm kích Su-35S - ảnh 4

Cuộc so kè giữa F-22 và Su-35S

Su-35S của Nga vượt trội hơn so với F-22 Mỹ về khả năng cơ động, nhưng lại thua kém về tính năng tàng hình và tiêu diệt mục tiêu từ xa.

Nga công bố thời gian hoàn thành thử nghiệm tiêm kích Su-35S - ảnh 5

Nga cảnh báo ‘không nên ganh đua với Su-35S’

Phó Thủ tướng Nga Dmitry Rogozin cảnh báo, không nên ganh đua với Su-35S, chiến đấu cơ mới nhất vừa được Nga đưa sang Syria để thực hiện nhiệm vụ chống khủng bố.

Nga công bố thời gian hoàn thành thử nghiệm tiêm kích Su-35S - ảnh 6

[VIDEO] Sức mạnh đáng gờm của siêu tiêm kích Su-35S

Bộ Tổng tham mưu Các lượng lượng vũ trang Liên bang Nga ngày 1/2 đã công khai việc đưa tiêm kích đa năng Su-35S lần đầu tham gia thử nghiệm chiến đấu tại chiến trường Syria.

Theo RG

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá