Ấn Độ chi 5 tỷ USD mua ‘rồng lửa’ S-400

TPO - Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ có chuyến thăm chính thức tới Ấn Độ trong hai ngày 4 và 5/10. Hợp đồng cung cấp hệ thống phòng không S-400 trị giá 5 tỷ USD dự kiến sẽ được lãnh đạo cấp cao hai nước ký kết trong chuyến thăm này.

Hệ thống tên lửa phòng thủ S-400 của Nga
Hệ thống tên lửa phòng thủ S-400 của Nga

Tổng thống Nga Putin sẽ có cuộc hội đàm với Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi nhằm thảo luận về việc phát triển hơn nữa quan hệ đối tác chiến lược Nga-Ấn; trao đổi về các vấn đề quốc tế và khu vực.

 Sau các cuộc hội đàm, lãnh đạo cấp cao hai nước sẽ ký một số tài liệu hợp tác quan trọng, trong đó có hợp đồng cung cấp hệ thống tên lửa S-400 Triumf của Nga cho Ấn Độ. Thỏa thuận này sẽ trị giá hơn 5 tỷ USD.

 Tổng thống Nga cũng dự kiến sẽ gặp Tổng thống Ấn Độ Ram Nath Kovind, tham dự diễn đàn doanh nghiệp Nga-Ấn Độ.

Hệ thống tên lửa phòng không tầm xa S-400 dự kiến sẽ tăng cường khả năng phòng thủ của Ấn Độ dọc theo biên giới nước này với Pakistan và Trung Quốc.

Hồi tháng 7 năm nay, Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ Nirmala Sitharaman khẳng định thỏa thuận mua hệ thống tên lửa phòng không S-400 Triumf sẽ tiếp tục được xúc tiến, bất chấp lệnh trừng phạt của Mỹ đối với các giao dịch về quân sự với Moscow.

 

 

Theo Tass

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá