Ấn Độ chi hơn 200 triệu USD mua 2.000 tên lửa Pinaka

Chính phủ Ấn Độ đã duyệt chi một loạt kế hoạch mua sắm vũ khí trang bị, trong đó đáng chú ý là hạng mục đầu tư 227 triệu USD mua 2000 quả tên lửa Pinaka.

Ấn Độ chi hơn 200 triệu USD mua 2.000 tên lửa Pinaka

> Bão lửa Kachiusa Việt Nam và các loại pháo phản lực
> Ấn Độ lần đầu khoe tên lửa bao trùm Trung Quốc

Ngày 24-3, tờ Thời báo kinh tế Ấn Độ đưa tin, chính phủ nước này đã phê chuẩn đề xuất của bộ quốc phòng sản xuất hơn 2.000 tên lửa, cho hệ thống tên lửa đa nòng Pinaka, trị giá 15 tỉ rupee (227,1 triệu USD) nhằm tăng cường hỏa lực cho Lục quân.

Lục quân nước này cần tới hơn 2.000 tên lửa loại này, để trang bị cho 10-12 trung đoàn của họ bao gồm cả các bệ phóng tên lửa Pinaka.

Ủy ban An ninh Nội các Ấn Độ, do Thủ tướng Ấn Độ Manmohan Singh đứng đầu, đã chấp thuận đề xuất của Bộ Quốc phòng về việc nâng cao năng lực sản xuất loại tên lửa này của Nhà máy sản xuất đạn dược (OFB), các nguồn tin cho biết.

Theo đề xuất, nhà máy OFB, trực thuộc Cục sản xuất quốc phòng, sẽ nâng cấp các cơ sở tại 9 nhà máy tham gia vào việc sản xuất tên lửa Pinaka.

Nhằm tập trung nội địa hoá để tránh việc phải mua trang bị quân sự của nước ngoài, bộ quốc phòng nước này cũng đã quyết định bơm 150 tỷ rupee để nâng cao khả năng sản xuất vũ khí trong nước.

Các kế hoạch lớn của OFB bao gồm tăng cường năng lực sản xuất xe tăng T-90 và T-72, động cơ cho xe bọc thép và thành lập các nhà máy sản xuất lựu pháo 155mm.

Theo Đức Hùng
Economictimes of India/anninhthudo.vn

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá