Ấn Độ liên tiếp thử tên lửa siêu thanh BrahMos

TPO - Lần thứ hai trong vòng chưa đầy 24h đồng hồ, quân đội Ấn Độ đã liên tiếp phóng thử phiên bản nâng cấp của dòng tên lửa siêu thanh BrahMos do New Dehli và Moscow hợp tác phát triển.

Tên lửa siêu thanh BrahMos. Ảnh: Bộ Quốc phòng Ấn Độ
Tên lửa siêu thanh BrahMos. Ảnh: Bộ Quốc phòng Ấn Độ

Trang tin quân sự Vpk ngày 4/5 dẫn lời Đại tá Rohan Anand, sĩ quan phụ trách báo chí của Quân đội Ấn Độ, cho biết, cuộc thử nghiệm diễn ra tại quần đảo Andaman và Nicobar của Ấn Độ.

Tên lửa được phóng từ một bệ phóng di động.

“Tất cả các thông số đều chính xác. Tên lửa bay theo đúng quỹ đạo định sẵn và bắn trúng mục tiêu với độ chính xác cần thiết. Độ sai lệch không quá một mét”, Đại tá Rohan Anand nói.

Sĩ quan phụ trách báo chí của Quân đội Ấn Độ mô tả vụ thử là “một thành công lớn” đối với các dòng tên lửa siêu thanh BrahMos phiên bản mới, do Ấn Độ và Nga hợp tác phát triển.

24h giờ trước đó, Ấn Độ cũng đã tiến hành phóng thành công một tên lửa BrahMos khác.

“Cuộc thử nghiệm cho thấy tính năng độc đáo của dòng tên lửa siêu thanh BrahMos”, thông báo của Bộ Quốc phòng Ấn Độ nêu rõ.

Được phát triển dựa theo thỏa thuận hợp tác quân sự ký năm 1998 giữa Nga và Ấn Độ, việc thử nghiệm tên lửa BrahMos đã tiến hành thành công lần đầu tiên vào năm 2001.

Các phiên bản tên lửa BrahMos trên biển và đất liền hiện đã được trang bị cho lực lượng Hải quân, Không quân và Lục quân Ấn Độ.

Cuối năm 2014, BrahMos Aerospace đã sản xuất hàng loạt tên lửa BrahMos tương thích cho các máy bay chiến đấu Su-30MKI của nước này.

Tên lửa BrahMos có tầm bắn lên tới 290 km và có thể mang đầu đạn nặng 200-300 kg.

Hiện, cả Nga và Ấn Độ đều "bật đèn xanh" cho việc xuất khẩu tổ hợp vũ khí này sang nước thứ 3.

Giá thành chuyển giao mỗi tổ hợp vũ khí này sang nước thứ 3 được định giá là vào khoảng 3 triệu USD.

Theo Vpk.name

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng