An ninh Quân đội điều tra vụ nổ kho phế liệu 'tử thần' ở Bắc Ninh

TPO - Các loại vật liệu nổ như đạn, bom, mìn khi hết niên hạn sử dụng thì không được phép bán ra ngoài cho tư nhân mà phải huỷ nổ theo quy định, một cán bộ Trung tâm công nghệ xử lý bom mìn thuộc Bộ Tư lệnh Công binh cho biết.

Ảnh: Nguyễn Trường
Ảnh: Nguyễn Trường

Chiều 4/1, nguồn tin riêng của Tiền Phong cho biết, liên quan tới vụ vụ nổ lớn xảy ra tại kho chứa phế liệu ở làng Quan Độ, xã Văn Môn (Yên Phong, Bắc Ninh) khiến 2 cháu nhỏ tử vong và nhiều người bị thương, cơ quan an ninh điều tra của Quân đội đã vào cuộc điều tra, trong đó có lực lượng an ninh điều tra của Bộ Tư lệnh Công binh.

Theo một cán bộ Trung tâm công nghệ xử lý bom mìn thuộc Bộ Tư lệnh Công binh, các loại vật liệu nổ như đạn, bom, mìn khi hết niên hạn sử dụng thì không được phép bán ra ngoài cho tư nhân mà phải huỷ nổ theo quy định. 

An ninh Quân đội điều tra vụ nổ kho phế liệu 'tử thần' ở Bắc Ninh - ảnh 1

Nổ ở Bắc Ninh: Chủ xưởng phế liệu khai đã mua 7 tấn đầu đạn

Chủ cơ sở phế liệu vừa nổ ở Bắc Ninh khai mua 7 tấn đầu đạn cũ của một người làm ở Trung tâm công nghệ xử lý bom mìn quốc gia (Bộ tư lệnh Công binh) để tháo dỡ phế liệu.

An ninh Quân đội điều tra vụ nổ kho phế liệu 'tử thần' ở Bắc Ninh - ảnh 2

Bắt tạm giam chủ kho phế liệu xảy ra vụ nổ ở Bắc Ninh

Liên quan tới vụ nổ kinh hoàng ở Bắc Ninh khiến 2 người tử vong, Công an Bắc Ninh đã khởi tố, tạm giam ông Nguyễn Văn Tiến-chủ cơ sở thu gom phế liệu ở làng Quan Độ, xã Văn Môn (Yên Phong, Bắc Ninh).

An ninh Quân đội điều tra vụ nổ kho phế liệu 'tử thần' ở Bắc Ninh - ảnh 3

Vụ nổ ở Bắc Ninh: Phát hiện thêm 1 kho chứa đầu đạn

Tại khu vực chứa phế liệu của vợ chồng ông Nguyễn Văn Tiến (SN 1964) và bà Nguyễn Thị Cảnh - cùng trú tại thôn Quan Độ, xã Văn Môn, huyện Yên Phong, Bắc Ninh - nơi vừa xảy ra vụ nổ rạng sáng nay 3/1, lực lượng chức năng phát hiện thêm một kho chứa vật liệu nổ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng