Anh sa thải gần 4.500 binh sỹ

TPO- Hãng tin News (Úc) cho biết, Anh đã phải sa thải 4.480 binh sỹ, nhằm giải quyết vấn đề thâm hụt ngân sách, theo Bộ Quốc phòng nước này.

Anh sa thải 4.480 binh sỹ
Anh sa thải 4.480 binh sỹ

> Ngân sách Quốc phòng Mỹ thời ‘thắt lưng buộc bụng’

News dẫn nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Anh cho biết, trong một tuyên bố hôm 18/6, 84% trong số những người này tự nộp đơn xin thôi việc sau khi được sỹ quan chỉ huy của mình thông báo riêng.

Sau khi cắt giảm, quân số quốc phòng Anh sẽ vào khoảng 89.000 đến 90.000 người, người phát ngôn Bộ Quốc phòng cho biết. Trước đó, quân đội Anh cắt giảm 3.800 người.

Dự kiến đến năm 2018, quân số của Anh sẽ chỉ còn 82.000 người.

Bộ trưởng Quốc phòng Anh Philip Hammond cho biết: “Thật đáng tiếc chúng tôi phải cắt giảm nhân lực để làm gọn lại lực lượng vũ trang. Mặc dù quân số nhỏ hơn nhưng các lực lượng vũ trang sẽ linh hoạt và nhanh nhẹn hơn trước những thách thức trong tương lai”.

Việc cắt giảm diễn ra cùng ngày Afghanistan được chuyển giao quyền kiểm soát an ninh từ quân Anh, Mỹ và các quân nước ngoài khác (dự kiến đến năm 2014, toàn bộ quân nước ngoài tại Afghanistan sẽ rút hết).

8.000 binh sỹ Anh đang phục vụ tại Afghanistan không nằm trong diện cắt giảm. Những binh sỹ tự nguyện thôi việc sẽ ra khỏi quân đội cho đến 17/12 trong khi những người trong diện cắt giảm bắt buộc sẽ thôi việc trong vòng 12 tháng.

Phan Yến
Theo News

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá