Australia triển khai máy bay hỗ trợ giám sát tàu Triều Tiên

TPO - Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull ngày 28/4 cho biết, máy bay do thám của nước này đang trên đường tới một căn cứ của Mỹ ở Nhật Bản để cùng với các máy bay quân sự Canada tiến hành giám sát các tàu của Triều Tiên trên biển khơi.

Australia triển khai máy bay hỗ trợ giám sát tàu Triều Tiên
Phát biểu với báo giới tại Sydney, “chúng tôi có một máy bay giám sát P-8A đang hoạt động trong khu vực để theo dõi việc tuân thủ các biện pháp trừng phạt (mà Liên hợp quốc - LHQ áp đặt với Triều Tiên do các chương trình hạt nhân và tên lửa của nước này). Đó là một phần phối hợp của chúng tôi với các đối tác trong việc thực thi những lệnh trừng phạt của LHQ . Đó là điều rất quan trọng cần phải làm”.
LHQ từ lâu đã nghi ngờ Triều Tiên sử dụng các biện pháp chuyển hàng từ tàu sang tàu trái phép để tìm cách né tránh trừng phạt.

Về vấn đề này, Thủ tướng Turnbull nhấn mạnh, những hoạt động vận chuyển hàng hóa nói trên rõ ràng có thể được giám sát và nỗ lực giám sát cần được tăng cường để có thể xác định. Để sau đó buộc những đối tượng liên quan phải chịu trách nhiệm.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng