Sự kiện: Quân sự

Báo Mỹ cảnh báo nguy cơ khi đối đầu tiêm kích Su-35 của Nga

TPO - Tạp chí The National Interest của Mỹ cảnh báo không quân nước này cần thận trọng nếu giao chiến với tiêm kích Su-35 của Nga.

Ảnh: RT
Ảnh: RT

Lý giải về vấn đề này, tác giả bài viết trên tạp chí The National Interest cho rằng, ưu điểm chính của Su-35 là tốc độ, sự linh hoạt cũng như khả năng mang theo vũ khí.

Tác giả thừa nhận, hệ thống điện tử của Su-35 sánh ngang các chiến đấu cơ đối của một số quốc gia phương Tây.

Su-35 vượt trội các máy bay chiến đấu thế hệ thứ tư của phương Tây, thậm chí “ngang sức ngang tài” với những máy bay chiến đấu tàng hình thế hệ thứ năm F-22 và F-35 của Mỹ.

Su-35 được trang bị động cơ phản lực AL-41F1S, cho phép máy bay tấn công từ những góc rất cao, thực hiện các thao tác phức tạp và dễ dàng né tránh tên lửa của đối phương.

Su-35 có thể tăng tốc tới 2,25 Mach và bay tới độ cao 18 nghìn mét. Tầm bay xa tối đa của máy bay là 4.500 km.

Tuy máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm F-22 và F-35 của Mỹ có thể phát hiện Su-35 ở khoảng cách lên tới 160 km và phóng cả loạt tên lửa nhằm vào máy bay này, nhưng S-35 cũng có thể chống trả các đối thủ này nếu bay tới đủ gần và lọt vào khu vực phát hiện trực quan và hồng ngoại.

Báo Mỹ cảnh báo nguy cơ khi đối đầu tiêm kích Su-35 của Nga - ảnh 1

Báo phương Tây lý giải lý do Su-34 quan trọng hơn Su-35

Các nhà phân tích quân sự tạp chí Military Watch cho biết, đối với lực lượng Không quân vũ trụ của Nga, tiêm kích ném bom Su-34 còn có ý nghĩa lớn hơn so với tiêm kích S-35 dù hiện đại hơn.

Báo Mỹ cảnh báo nguy cơ khi đối đầu tiêm kích Su-35 của Nga - ảnh 2

Vì sao tiêm kích thế hệ năm Su-57 không thể thay thế Su-35?

Ra đời sau đi kèm những tính năng mới, nhưng máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm Su-57 vẫn sẽ không thể thay thế tiêm kích thệ hệ thứ 4++ Su-35 trong thành phần Không quân Nga.

Báo Mỹ cảnh báo nguy cơ khi đối đầu tiêm kích Su-35 của Nga - ảnh 3

Nga chuyển giao 10 máy bay chiến đấu Su-35 cho Trung Quốc

Hãng thông tấn Interfax dẫn thông báo của Tập đoàn Rostec – nhà xuất khẩu vũ khí lớn nhất của Nga – cho biết, hãng này sẽ chuyển giao cho Trung Quốc 10 máy bay chiến đấu Su-35 trong năm nay.

Báo Mỹ cảnh báo nguy cơ khi đối đầu tiêm kích Su-35 của Nga - ảnh 4

Nga bất ngờ điều động tiêm kích đa năng Su-35 tới quần đảo tranh chấp

Các phi công chiến đấu Su-35 từ khu vực Khabarovsk lần đầu tiên diễn tập di chuyển đến quần đảo Kuril (Nhật Bản gọi là Lãnh thổ phương Bắc) để đánh chặn máy bay mô phỏng của đối phương.

Báo Mỹ cảnh báo nguy cơ khi đối đầu tiêm kích Su-35 của Nga - ảnh 5

Công tác đảm bảo kỹ thuật cho tiêm kích tàng hình Su-35 Lightning II

F-35 được nhận xét là mẫu tiêm kích hiện đại và đắt giá nhất của Mỹ, sở hữu tính năng tàng hình ưu việt cũng như năng lực tấn công mạnh mẽ.

Báo Mỹ cảnh báo nguy cơ khi đối đầu tiêm kích Su-35 của Nga - ảnh 6

Truyền thông Trung Quốc: Có Su-35, sẽ không sợ cường quốc nào

Trang tổng hợp tin tức Guancha của Trung Quốc thông báo về việc Quân Giải phóng nhân dân Trung Quốc đã chính thức đưa tiêm kích siêu cơ động đa năng thế hệ 4++ Su-35 của Nga vào biên chế.

Theo Sputnik

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá