Sự kiện: Quân sự

Báo phương Tây tiết lộ lý do Su-57 Nga là vấn đề lớn với NATO

TPO - Truyền thông phương Tây thừa nhận, tiêm kích đa năng thế hệ thứ 5 của Nga Su-57 không có đối thủ ngang sức ở Mỹ và các nước Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

Ảnh: RT
Ảnh: RT

Tạp chí Contra Magazin viết rằng, các nước phương Tây chỉ đơn giản là không có được loại máy bay có thể chống lại Su-57. “NATO có nhiều vấn đề…”, tạp chí này mở đầu bằng những chú thích đầy lo ngại.

Theo tạp chí này, máy bay tốt nhất của NATO hiện nay là tiêm kích đa năng Eurofighter, nhưng chỉ ở thế hệ thứ 4, mà theo tác giả bài báo thì F22 Raptor của Mỹ còn không có cơ hội để chống lại loại máy bay này.

Tạp chí Contra Magazin tỏ thái độ hoài nghi đối với các máy bay tiêm kích của Mỹ, đồng thời chỉ trích về hiệu suất và khả năng cơ động của F22 và F35. Cách tiếp cận mang tính cách mạng của Mỹ đối với việc chế tạo máy bay chiến đấu thế hệ thứ 5 thật là thảm hại.

Báo phương Tây tiết lộ lý do Su-57 Nga là vấn đề lớn với NATO - ảnh 1

Siêu tiêm kích Su-57 bắt đầu cất cánh với vũ khí mới

Tiêm kích thế hệ thứ năm Su-57 (PAK-FA) của Nga đã bắt đầu các chuyến bay thử nghiệm cùng với vũ khí mới nhất được trang bị.

“Cuộc cách mạng của người Mỹ trong lĩnh vực hàng không đã dẫn đến sự suy thoái ngành hàng không và lây truyền sang các lực lượng không quân của NATO. Đáng tiếc, Mỹ đã không tạo ra được những vũ khí mà Nga đã tạo ra.

Người Nga đã tiến hành một cuộc tiến hóa Su-24 (vẫn được sử dụng thường xuyên, nhất là tại Syria) thông qua chế tạo Su-27, Su-30 và Su-35 tới Su-57” – tạp chí này cho biết.

Trong số những máy bay của Mỹ, tạp chí Contra Magazin chỉ ghi nhận được một loại máy bay tiêm, cường kích ném bom F18 Super Hornet đã được trải qua quá trình cải tiến mạnh mẽ từ F/A-18 và hiện giờ có thể sánh được với Eurofighter của NATO.

Tuy nhiên, điều này vẫn chỉ là sự an ủi nhẹ nhàng. Như tờ báo này nhấn mạnh, cả hai máy bay này còn chưa thể tiếp cận gần tới trình độ của Su-57 của Nga.

Báo phương Tây tiết lộ lý do Su-57 Nga là vấn đề lớn với NATO - ảnh 2

Nga lộ thời điểm thử nghiệm Su-57 với động cơ giai đoạn 2

Tiêm kích Su-57 lần đầu tiên cất cánh vào năm 2010. Tới ngày 5/12 nó đã thực hiện chuyến bay đầu tiên bằng động cơ mới.

Báo phương Tây tiết lộ lý do Su-57 Nga là vấn đề lớn với NATO - ảnh 3

Uy lực kinh người của siêu tiêm kích tàng hình Sukhoi Su-57 của Nga

Siêu tiêm kích Su-57 hứa hẹn sẽ giúp Không quân Nga chiếm lĩnh bầu trời khắp thế giới bằng sức mạnh tới từ tương lai.

Báo phương Tây tiết lộ lý do Su-57 Nga là vấn đề lớn với NATO - ảnh 4

Nga thử nghiệm động cơ cho siêu tiêm kích tàng hình Su-57

Một nguồn tin trong Bộ Công nghiệp và Thương mại Nga tiết lộ, máy bay tiêm kích tàng hình thế hệ thứ 5 Su-57, còn được gọi là T-50, đã thực hiện chuyến bay thử nghiệm đầu tiên với động cơ thế hệ mới.

Báo phương Tây tiết lộ lý do Su-57 Nga là vấn đề lớn với NATO - ảnh 5

Hé lộ những tính năng độc nhất vô nhị của tiêm kích Su-57

Tiêm kích Su-57 sở hữu những tính năng độc nhất vô nhị trên thế giới, vượt qua cả những máy bay chiến đấu thế hệ thứ 5 của Mỹ là F-22, F-35.

Báo phương Tây tiết lộ lý do Su-57 Nga là vấn đề lớn với NATO - ảnh 6

Ấn định thời điểm trang bị tiêm kích thế hệ 5 Su-57 cho không quân Nga

Quân đội Nga sẽ tiếp nhận tiêm kích thế hệ thứ 5 Su-57 vào năm 2018, ông Viktor Bondarev - Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng và an ninh thuộc Hội đồng liên bang Nga cho biết.

Theo RG

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá