Sự kiện: Quân sự

Báo Trung Quốc: S-400 của Nga thay đổi các quy luật phòng không

TPO - Hệ thống tên lửa phòng không S-400 Triump của Nga đang thay đổi các quy luật của hoạt động phòng không. Điều này do các chuyên gia của hãng Eastday.com của Trung Quốc khẳng định.

Báo Trung Quốc: S-400 của Nga thay đổi các quy luật phòng không

Như RIA Novosti đưa tin, so với S-300 thì S-400 có thể tiến hành phóng một số lượng lớn tên lửa – tên lửa đánh chặn các loại khác nhau, các tên lửa tầm xa dòng 40N6E (tầm 400 km), 48N6 (250 km), 9M96E2 (120 km) và các tên lửa tầm gần loại 9M96M (40 km).

“Trong khi đó, hệ thống Patriot của Mỹ chỉ phù hợp cho các tên lửa đánh chặn với tầm hoạt động 96 km” – Hãng Eastday.com của Trung Quốc cho biết.

Các chuyên gia còn nhấn mạnh rằng, Triump của Nga còn có khả năng chống lại các tiêm kích tàng hình F-22 và F-35 của Mỹ. Giới chuyên gia khẳng định, hiện Nga và Trung Quốc đang tích cực để đạt được tiến bộ trong lĩnh vực công nghệ tàng hình, trong khi hệ thống phòng không của Mỹ và đồng minh đang từng bước bị lỗi thời.

“Sự đột phá của Nga trong công nghệ tàng hình là rất đáng kể. Ở thời điểm hiện tại, hệ thống S-400 thực sự không có đối thủ” – các nhà phân tích kết luận.

Báo Trung Quốc: S-400 của Nga thay đổi các quy luật phòng không - ảnh 1

Thổ Nhĩ Kỳ: S-400 và F-35 là hai chuyện khác nhau

Thổ Nhĩ Kỳ xác định việc cung cấp hệ thống tên lửa phòng không S-400 của Nga và máy bay chiến đấu thế hệ năm F-35 của Mỹ là hai vấn đề khác nhau.

Politros

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng