DMCA.com Protection Status

Bão tuyết ‘hạ gục’ trực thăng Mi-8, ít nhất 6 người bị thương

TPO - Ngày 25/12, một chiếc trực thăng Mi-8 của Nga đã rơi ở vùng Krasnoyarsk do bị một cơn bão tuyết tấn công.

Chiếc Mi-8 bị rơi ngay khi vừa cất cánh do bão tuyết. Ảnh: 24.mchs.gov.ru
Chiếc Mi-8 bị rơi ngay khi vừa cất cánh do bão tuyết. Ảnh: 24.mchs.gov.ru

Máy bay trực thăng Mi-8 với 21 hành khách và 3 thành viên phi hành đoàn thuộc công ty Krasnoyarsk Airlines đã bị cuốn vào cơn bão tuyết ngay sau khi cất cánh tại làng Baykit, các quan chức của Bộ khẩn cấp địa phương của Nga cho biết.

Cánh quạt phía đuôi chiếc trực thăng đã bị phá hủy. Chiếc trực thăng lật đổ khi hạ cánh, làm 2 hành khách và 1 thành viên phi hành đoàn bị thương. Cả ba đã nhập viện.

Đại diện của Bộ Y tế khu vực cho biết: "Sáu người bị thương. Bốn người trong số họ đang được các bác sĩ kiểm tra, hai người khác đang được phẫu thuật. Tình trạng của tất cả những người bị thương được đánh giá là vừa phải, họ chủ yếu bị gãy xương."

Mi-8 là một máy bay trực thăng 2 tuabin cỡ trung được thiết kế và sử dụng rộng rãi ở Nga như một máy bay vận tải. Những vụ hạ cánh khẩn cấp, những vụ rơi máy bay và các sự cố khác liên quan đến máy bay trực thăng Mi-8 đã trở nên khá phổ biến ở Nga trong những tháng gần đây.

Nga: Vừa rơi cường kích Su-25, lại tiếp tục rơi trực thăng Mi-8

Một máy bay trực thăng Mi-8 đã gặp sự cố cà rơi gần thị trấn Sokolovy (Nga), cách khu Saratov khoảng 15km.

Hé lộ nguyên nhân trực thăng Mi-8 rơi khiến 18 người thiệt mạng ở Nga

Hãng tin Tass dẫn nguồn cơ quan hàng không cho biết vụ tai nạn sáng nay tại Đông Siberia xảy ra sau khi cánh quạt của trực thăng Mi-8 quệt vào thùng hàng của chiếc trực thăng bay bên cạnh.

Bản tin 8H: Trực thăng Mi-8 bốc cháy ngùn ngụt, 4 người thiệt mạng

Một trực thăng Mi-8 được phát hiện đang bốc cháy ở ngoại ô thị trấn Kremenchuk, cách thủ đô Kiev, Ukraine, khoảng 250 km về phía đông nam. Hậu quả 4 người trên trực thăng đều thiệt mạng.

Trực thăng Mi-8 rơi ở Nga, gần 20 người thương vong

Một chiếc trực thăng Mi-8 đã rơi trong khi hạ cánh ở tỉnh Krasnoyarsk, thuộc Liên bang Nga. 11 người thiệt mạng, trong khi 7 người khác đang được cấp cứu trong bệnh viện.

Theo Sputnik

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng