Bị tấn công sau vụ Jerusalem, Israel ‘trả đũa’ bằng xe tăng và chiến đấu cơ

TPO - Để trả đũa các vụ tấn công bạo lực sau tuyên bố của Tổng thống Mỹ Donald Trump về Jerusalem, quân đội Israel đã triển khai xe thăng và máy bay chiến đấu đến Dải Gaza.

Xe tăng của quân đội Israel hoạt động tại Dải Gaza hồi năm 2014. Ảnh: AFP
Xe tăng của quân đội Israel hoạt động tại Dải Gaza hồi năm 2014. Ảnh: AFP

Sputnik đưa tin, lực lượng vũ trang Israel mới đây đã triển khai một xe tăng và một máy bay chiến đấu chống lại hai trạm quân sự ở Dải Gaza, được cho là nhằm trả đũa các vụ tấn công bằng rocket trước đó.

“Để đáp trả những quả rocket bắn vào Israel suốt cả ngày, một xe tăng và máy bay chiến đấu của IDF (Lực lượng Phòng vệ Israel) đã nhắm mục tiêu vào hai trạm quân sự tại Dải Gaza. IDF tin rằng, Hamas chịu trách nhiệm về các hoạt động thù địch chống lại Israel từ Dải Gaza”, Press TV trích thông báo từ IDF.

Được biết, cuộc tấn công không gây ra thương vong nào cho người, bởi theo thông tin, không có ai ở trong hai vị trí bị không và pháo kích.

Theo Reuters, Al-Tawheed, một nhóm theo chủ nghĩa thánh chiến ở Gaza, chịu trách nhiệm trong vụ bắn phá Israel, bất chấp lời kêu gọi kiềm chế từ Hamas (hay Phong trào Kháng chiến Hồi giáo), hiện đang nắm quyền kiểm soát vùng đất này.

Một làn sóng biểu tình quần chúng Palestine nổ ra trên các khu định cư ở Bờ Tây sau quyết định của ông Trump, dẫn đến hậu quả, hơn 100 người Palestine bị thương trong các cuộc đụng độ với lực lượng an ninh Israel.

Trước đó, lãnh đạo Hamas Ismail Haniyeh cũng kêu gọi phát động cuộc nội chiến mới. Trong khi phát ngôn viên của phong trào này cảnh báo, quyết định của ông Trump “mở ra cánh cửa địa ngục”.

Theo Sputnik

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá