Binh lính Séc có thể đầu quân cho Đức

TPO - Trong tương lai, các lực lượng vũ trang của Đức có khả năng sẽ tuyển dụng công dân của các nước khác trong Liên minh châu Âu, để giải quyết tình trạng thiếu nhân sự, theo hãng tin DPA.

Binh lính Séc có thể đầu quân cho Đức

Lý giải về vấn đề này, chính trị gia Séc Stanislav Mackovik nhận định: “Tình huống này cho thấy người Đức đang suy nghĩ về chiến tranh. Hơn 50 năm Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đã không thay đổi quan điểm và vẫn muốn một cuộc đối đầu quân sự với Nga. Có lẽ họ cần binh lính để thực hiện một 'cuộc thập tự chinh' để áp đặt lý tưởng dân chủ.”

Hiện tại, các y tá người Séc lũ lượt rời nước này để sang Đức làm việc. Quân đội Séc có thể đi theo xu hướng, nhưng chính sách này cần được chính phủ nước này xem xét kỹ.

Trên thực tế, căn cứ mức thu nhập trung bình ở Séc, thì nếu được trả lương cao và có thể nhập quốc tịch Đức, thì sẽ có nhều binh lính Séc chọn cách chuyển sang làm việc ở Đức.

Chính trị gia Séc cũng chỉ ra những yếu kém của quân đội nước này: binh sĩ thiếu tính kỷ luật; kỹ thuật lạc hậu; ngân sách dành cho quân đội hạn hẹp.

 Trước việc Đức có thể tuyển dụng công dân các nước khác vào lực lượng vũ trang, có thể Séc sẽ đánh mất những binh sĩ ưu tú nhất của nước này.

Theo Sputnik

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng