Bộ Quốc phòng Anh buộc phải cắt giảm chi tiêu quân sự

TPO - Cơ quan Kiểm toán Quốc gia Vương quốc Anh (NAO) vừa đưa ra cảnh báo Kế hoạch mua sắm quân sự của Bộ quốc phòng của nước này đề ra trong giai đoạn 2018-2028 là không thể chi trả được.

Bộ trưởng Quốc phòng Anh Gavin Williamson
Bộ trưởng Quốc phòng Anh Gavin Williamson

Bộ Quốc phòng Anh có kế hoạch mua máy bay chiến đấu Typhoon đi kèm các thiết bị phát triển và bốn tàu ngầm vũ trang hạt nhân mới.

Tuy nhiên, kế hoạch của lực lượng vũ trang không khả thi về mặt tài chính, các báo cáo chỉ ra rằng Bộ Quốc phòng Anh dự kiến chi phí 251 tỷ USD.

NAO đề nghị Bộ Quốc phòng bắt đầu thực hiện chính sách tiết kiệm, trì hoãn các chương trình, thậm chí huỷ bỏ kế hoạch.

"Kế hoạch mua sắm thiết bị 2018-2028 cho thấy Bộ Quốc phòng thiếu một sự nhận thức đầy đủ về khả năng chi trả tài chính của đất nước” người đứng đầu NAO, Amyas Morse cho biết.

Kể từ khi được bổ nhiệm làm Bộ trưởng Quốc phòng vào năm 2017, Gavin Williamson đã cố gắng tăng cường chi tiêu cho Bộ Quốc phòng, bất chấp sự khác biệt về ý kiến với Thủ tướng Anh Theresa May.

Ông Williamson trước đây cũng nhấn mạnh với các nghị sĩ Anh về tầm quan trọng của việc tăng chi tiêu cho quốc phòng có thể giúp nước Anh thoát khỏi Liên minh châu Âu và nhằm thúc đẩy mối quan hệ gần gũi hơn với các đối tác NATO của mình.

Theo Sputnik

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng