Sự kiện: Quân sự

Bộ Quốc phòng Nga tiết lộ bí mật tên lửa động cơ hạt nhân

TPO - Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga đã vén bức màn bí mật về một loại tên lửa động cơ hạt nhân mới nhất của Nga hiện vẫn còn vô danh.

Bộ Quốc phòng Nga tiết lộ bí mật tên lửa động cơ hạt nhân

Trong cuộc trả lời phỏng vấn hãng Redstar, ông Yuriy Borisov thông báo tên lửa này chỉ có thể bị phát hiện khi đang tiếp cận mục tiêu, còn khả năng cơ động cao khiến nó trở nên bất khả xâm phạm.

Nó có thể đưa đầu đạn tới mục tiêu ở bất kỳ khoảng cách nào. Nó cũng có thể bay cả ngày, ông Borisov chỉ rõ.

Thứ trưởng Quốc phòng Nga tuyên bố, các nhà hạt nhân Nga dường như là những người đầu tiên chế tạo ra loại vũ khí này. Ông cũng cảm ơn họ vì những gì “họ đã làm cho câu chuyện cổ tích này trở thành hiện thực”.

Bộ Quốc phòng Nga tiết lộ bí mật tên lửa động cơ hạt nhân - ảnh 1

Bộ Quốc phòng Nga công bố video thử nghiệm tên lửa Kinzhal

Bộ Quốc phòng Nga vừa thử thành công một trong những tên lửa “bất bại” có thể xuyên thủng mọi hệ thống phòng không hiện tại và tương lai của Mỹ.

Theo Borisov, trong thời gian thử nghiệm người ta đã xác định khả năng lắp đặt động cơ năng lượng hạt nhân cho loại vũ khí này.

Ban đầu tên lửa này được bắt đầu bằng các động cơ thuốc nổ thông thường, sau đó mới tính tới phương án động cơ hạt nhân cho nó.

Việc ra mắt hạt nhân này phải được thực hiện trong khoảng thời gian rất ngắn.

Sự độc đáo của tên lửa này là nó di chuyển hơi chậm hơn so với tên lửa siêu thanh Kinzhal, nhưng nó có thể bay dọc theo một quỹ đạo xác định khi lướt qua những vết gấp của mặt địa hình ở độ cao thấp, điều này khiến nó khó bị phát hiện hơn, - Thứ trưởng Quốc phòng Nga giải thích.

Được biết trước đó Tổng thống Putin lần đầu nói về tên lửa mới này trong Thông điệp liên bang vừa qua. Tính độc đáo của nó là ở chỗ nó không sử dụng quỹ đạo bay đạn đạo khi di chuyển tới mục tiêu. Để đạt được điều đó, các kỹ sư Nga đã trang bị cho tên lửa động cơ hạt nhân có kích cỡ nhỏ.

Các chuyên gia phương Tây khi quan ngại đã đăng hàng loạt các bài báo liên quan tới loại tên lửa mới này. Họ đã đặt tên nó là “tên lửa không thể khống chế”.

Nhưng người Nga hiện vẫn đang tìm kiếm cái tên cho loại vũ khí đáng sợ này.

Bộ Quốc phòng Nga tiết lộ bí mật tên lửa động cơ hạt nhân - ảnh 2

Hệ thống phòng không châu Âu đủ sức chống tên lửa Nga?

Những phương tiện phòng không mới của Baltic không thể bảo đảm cho các quốc gia ở mức độ đủ an toàn. Quan điểm này được chuyên gia Alexei Leonkov cho biết trong cuộc trả lời phỏng vấn hãng Sputnik.

Bộ Quốc phòng Nga tiết lộ bí mật tên lửa động cơ hạt nhân - ảnh 3

Tiêm kích đánh chặn MiG-31 ‘thêm cánh’ với tên lửa siêu thanh Kinzhal

Phi đội bay MiG-31 thuộc Không quân Vũ trụ Nga vừa thực hiện phóng tên lửa siêu thanh có độ chính xác cao Kinzhal trong điều kiện huấn luyện sát thực tiễn chiến đấu.

Bộ Quốc phòng Nga tiết lộ bí mật tên lửa động cơ hạt nhân - ảnh 4

Nga công bố video thử nghiệm tên lửa siêu thanh đầy uy lực Kinzhal

Đoạn video ghi lại cảnh thử nghiệm tên lửa siêu thanh Kinzhal - loại tên lửa mà Tổng thống Vladimir Putin cho là “có thể đánh bại mọi hệ thống phòng thủ” - vừa được công bố bởi Bộ Quốc phòng Nga.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng