Bộ Quốc phòng thông tin chính thức vụ rơi máy bay quân sự ở Khánh Hòa

TPO - Liên quan đến vụ máy bay quân sự rơi ở Khánh Hoà khiến hai phi công tử nạn, Bộ Quốc phòng đã có thông tin chính thức.

Hiện trường vụ rơi máy bay quân sự ở Khánh Hòa. Ảnh: Công Hoan
Hiện trường vụ rơi máy bay quân sự ở Khánh Hòa. Ảnh: Công Hoan

Lúc 09 giờ 10 phút ngày 14/6, máy bay IAK-52 mang số hiệu 09 của Trung đoàn 920, Trường Sĩ quan không quân thuộc Quân chủng Phòng không - Không quân tổ chức bay huấn luyện. Sau khi hoàn thành bài bay, trên đường bay về, máy bay mất liên lạc với Sở chỉ huy lúc 09 giờ 35 phút.

Đơn vị đã khẩn trương triển khai các biện pháp tìm kiếm, phát hiện và tiếp cận máy bay rơi tại Chân Đập Suối Dầu, Nha Trang, Khánh Hòa (xa khu dân cư). Hai phi công bay huấn luyện hy sinh, gồm: Đại úy Lê Xuân Trường, Biên đội trưởng, Phi đội 1, Trung đoàn 920 hy sinh trong buồng lái; Trung sỹ Đào Văn Long, học viên bay, hy sinh trên đường đi cấp cứu.

Hiện nay, Bộ Quốc phòng đã chỉ đạo các cơ quan chức năng của Bộ phối hợp với Quân chủng Phòng không - Không quân điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn; phối hợp với các đơn vị và chính quyền địa phương trên địa bàn nhanh chóng khắc phục hậu quả; thăm hỏi, động viên gia đình và giải quyết chính sách đối với hai phi công hy sinh.

Hiện trường vụ máy bay quân sự rơi ở Khánh Hòa

Chủ tịch UBND xã Suối Tân, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa, Nguyễn Ngọc Khuê cho biết, cả hai phi công có mặt trên máy bay đã tử nạn.

Vì sao các phi công Su phải huấn luyện trên máy bay Yak-52?

Yakovlev Yak-52 là loại máy bay huấn luyện, có thiết kế đơn giản, giúp huấn luyện cho phi công những kỹ năng sơ đẳng nhất trong quá trình đào tạo trở thành một phi công tiêm kích tương lai.

Máy bay quân sự rơi ở Khánh Hoà, hai phi công tử nạn

Nguồn tin của Tiền Phong cho biết, sáng nay (14/6), tại xã Suối Tân, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa đã xảy ra một vụ tai nạn máy bay quân sự.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng