DMCA.com Protection Status

Bộ Quốc phòng thông tin Đô đốc Nguyễn Văn Hiến và tướng lĩnh bị kỷ luật

TPO - Chiều 9/7, Thiếu tướng Nguyễn Văn Đức, Cục trưởng Cục Tuyên huấn (Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam) thông tin về vụ việc Đô đốc Nguyễn Văn Hiến cùng một số tướng lĩnh Quân đội bị kỷ luật gần đây.

Thiếu tướng Nguyễn Văn Đức, Cục trưởng Cục Tuyên huấn (Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam) Ảnh: Đức Văn
Thiếu tướng Nguyễn Văn Đức, Cục trưởng Cục Tuyên huấn (Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam) Ảnh: Đức Văn

Trả lời câu hỏi về tiến trình xử lý kỉ luật của Bộ Quốc phòng đối với ông Nguyễn Văn Hiến sau kết luận của Bộ chính trị và Ủy ban kiểm tra trung ương. Thiếu tướng Nguyễn Văn Đức, Cục trưởng Cục Tuyên huấn, người phát ngôn của Bộ Quốc phòng cho biết, kết luận của Bộ chính trị ngoài kỷ luật về Đảng thì có quyết định xử lý kỷ luật về chính quyền đối với ông Nguyễn Văn Hiến tương ứng với kỷ luật của Đảng.

Hiện nay Bộ Quốc phòng đang làm các thủ tục để trình cấp có thẩm quyền tiến hành kỷ luật về chính quyền với ông Nguyễn Văn Hiến theo quy định của pháp luật. Đối với Ban Thường vụ Quân chủng Hải quân, theo đề nghị của UBKT TƯ thì Ban Thường vụ Quân ủy TƯ đã ra quyết định kỉ luật cảnh cáo với Ban thường vụ Quân chủng Hải quân.

Với Phó đô đốc Nguyễn Văn Tình, nguyên ủy viên TƯ Đảng, nguyên ủy viên Quân ủy TƯ, nguyên chính ủy Quân chủng Hải quân thì cũng thực hiện theo quyết định của Bộ Chính trị là hình thức cảnh cáo. UBKT TƯ cũng quyết định thi hành hình thức cảnh cáo với Chuẩn đô đốc Lê Văn Đạt, nguyên Đảng ủy viên, nguyên Phó Tư lệnh Quân chủng Hải quân.

Quan điểm của Thường vụ Quân ủy TƯ trong việc xem xét thi hành kỷ luật các tổ chức, cá nhân vi phạm kỷ luật, vi phạm pháp luật là với thái độ nghiêm minh, thận trọng, khách quan, thấu đáo, có lý có tình, đúng người, đúng qui trình, không có ngoại lệ. Qua đó tiếp tục khẳng định Đảng bộ quân đội luôn gương mẫu, đi đầu trong việc thực hiện nghị quyết TƯ 4 khóa 12 về xây dựng, chỉnh đốn Đảng.

Việc Thường vụ Quân ủy TƯ phải xử lý, thi hành kỉ luật các tập thể, cá nhân thuộc cơ quan đơn vị trực thuộc vi phạm kỷ luật, pháp luật trong thời gian qua là điều không mong muốn nhưng là điều cần thiết, vẫn phải làm để giữ nghiêm kỉ luật của Đảng, giữ nghiêm pháp luật của Nhà nước và kỷ luật quân đội.

Bộ Chính trị thi hành kỷ luật Đô đốc Nguyễn Văn Hiến

Bộ Chính trị quyết định thi hành kỷ luật Đô đốc Nguyễn Văn Hiến bằng hình thức Cách chức các chức vụ: Ủy viên Đảng ủy Quân sự Trung ương nhiệm kỳ 2005-2010; Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Quân chủng Hải quân nhiệm kỳ 2005-2010.

Đề nghị Bộ Chính trị kỷ luật Đô đốc Nguyễn Văn Hiến

Ủy ban Kiểm tra Trung ương đề nghị Bộ Chính trị, Ban Bí thư xem xét, thi hành kỷ luật đối với Đô đốc Nguyễn Văn Hiến, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng vì có những vi phạm nghiệm trọng.

 

Con đường sự nghiệp của Đô đốc Nguyễn Văn Hiến vừa bị đề nghị xem xét kỷ luật

Đô đốc Nguyễn Văn Hiến là người thứ 2 được thăng quân hàm Đô đốc Hải quân và ông từng giữ chức vụ Thứ trưởng Bộ Quốc phòng kiêm Tư lệnh Quân chủng Hải quân.

Vi phạm của Đô đốc Nguyễn Văn Hiến là nghiêm trọng, đến mức phải kỷ luật

Đô đốc Nguyễn Văn Hiến, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng bị UBKT T.Ư kết luận là phải chịu trách nhiệm chính về những vi phạm, khuyết điểm của Quân chủng và trách nhiệm cá nhân trong công tác quản lý, sử dụng đất quốc phòng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá