Bộ Tài chính Mỹ chấm dứt giấy phép xuất khẩu máy bay cho Iran

Reuters đưa tin, một quan chức cấp cao của Mỹ ngày 8/5 cho biết, Bộ Tài chính Mỹ sẽ chấm dứt giấy phép xuất khẩu của các công ty hàng không dân dụng cho Iran sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump quyết định rút khỏi thỏa thuận hạt nhân với Tehran.

Máy bay Boeing 737 MAX tại Nhà máy chế tạo máy bay Boeing ở Renton, thủ đô Washington, Mỹ ngày 8/12/2015. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Máy bay Boeing 737 MAX tại Nhà máy chế tạo máy bay Boeing ở Renton, thủ đô Washington, Mỹ ngày 8/12/2015. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Quan chức giấu tên của Bộ Ngoại giao Mỹ nêu rõ: "Trong vòng 90 ngày đầu, Bộ Tài chính sẽ làm việc để chấm dứt các giấy phép đặc biệt được cấp theo tuyên bố về chính sách cấp phép hàng không dân dụng. Bộ Tài chính sẽ liên lạc với các công ty tư nhân và làm việc nhằm chấm dứt các giấy phép một cách trật tự."

Cùng ngày, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin dự đoán giá dầu sẽ không tăng cao sau khi những biện pháp trừng phạt được khôi phục sẽ làm ảnh hưởng tới sản xuất của Iran do một số quốc gia sẵn sàng tăng cường sản lượng để bù đắp thiệt hại. 

Tuy nhiên, ông Mnuchin từ chối tiết lộ quốc gia nào sẽ tăng cường sản lượng./.

Theo Vietnamplus

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá