Sự kiện: Quân sự

Bộ trưởng Quốc phòng Nga sang thăm, Myanmar mua 6 tiêm kích Su-30

TPO - Myanmar sẽ mua của Nga 6 máy bay tiêm kích Su-30. Thỏa thuận đạt được trong khuôn khổ chuyến thăm quốc gia Đông Nam Á của Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu.

Ảnh: Sputnik
Ảnh: Sputnik

Bình luận của hãng tin Sputnik nhấn mạnh, chuyến thăm của Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu đã mang tớit động lực mới cho sự hợp tác quân sự - kỹ thuật giữa Nga và Myanmar.

Thứ trưởng Quốc phòng Nga, Thượng tướng Alexander Fomin cho biết: “Trong chuyến thăm của Bộ trưởng Quốc phòng Nga, Myanmar đã đồng ý mua 6 chiếc máy bay Su-30”.

Thứ trưởng Quốc phòng Nga cũng bày tỏ sự tin tưởng những tiêm kích Su-30 này sẽ trở thành chiến đấu cơ chủ lực của Không quân Myanmar.

Chúng tôi tin rằng Su-30 sẽ trở thành máy bay chiến đấu chính trong Không quân Myanmar để bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ đất nước và chống lại các mối đe dọa khủng bố”, Thượng tướng Fomin nói.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga sang thăm, Myanmar mua 6 tiêm kích Su-30 - ảnh 1

Myanmar có thể trở thành căn cứ tiếp liệu cho chiến hạm Nga

Chuyên gia quân sự, Đại tá về hưu Mikhail Timoshenko cho biết, thỏa thuận với Myanmar mở ra những khả năng mới cho Hải quân Nga.

Thứ trưởng Quốc phòng Nga cũng cho biết Myanmar bày tỏ sự quan tâm đến thiết bị hải quân và lục quân sản xuất tại Nga.

Hiện có hơn 600 quân nhân Myanmar đang được đào tạo tại các trường đại học quân sự  Nga.

“Tất cả những điều này góp phần vào việc tăng cường an ninh ở Đông Nam Á và khu vực châu Á-Thái Bình Dương nói chung”, Thượng tướng Fomin nhấn mạnh.

Đại tướng Sergey Shoigu thăm chính thức Myanmar từ ngày 20 — 22/1. Trong chuyến thăm, hai nước đã ký một thỏa thuận liên chính phủ về việc tạo thuận lợi cho tàu chiến Nga tiếp cận các dịch vụ tại cảng biển Myanmar.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga sang thăm, Myanmar mua 6 tiêm kích Su-30 - ảnh 2

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Shoigu công du Đông Nam Á

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu đã tới Đông Nam Á, nơi ông sẽ thăm một số nước trong khuôn khổ chuyến thăm có quy mô lớn.

Theo Sputnik

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá