Cận cảnh lính Nga thi bắn tên lửa vác vai Igla

Khoa mục bắn tên lửa vác vai Igla là một trong những phần thi chủ đạo của vòng sơ loại "Army International Games 2016" dành cho các đơn vị phòng không Nga.

Cận cảnh lính Nga thi bắn tên lửa vác vai Igla - ảnh 1 Theo Bộ Quốc phòng Nga, vòng sơ loại "Army International Games 2016" đầu tiên dành cho các đơn vị phòng không thuộc Quân đội Nga vừa được tổ chức. Với sự tham gia của các đội đại diện đến từ các quân khu trên khắp nước Nga.
Cận cảnh lính Nga thi bắn tên lửa vác vai Igla - ảnh 2 Trong vòng sơ loại dành cho các đơn vị phòng không các đội thi tham gia sẽ phải thực hành diễn tập bắn đạn thật với tổ hợp tên lửa vác vai Igla và pháo phòng không ZU-23-2 23mm từ các vị trí cố định, trên xe bọc thép chở quân BTR-80 hoặc xe tải đặc chủng.
Cận cảnh lính Nga thi bắn tên lửa vác vai Igla - ảnh 3 Ngoài ra các đội thi cũng phải trải qua phần thi như bắn súng, ném lựu đạn, vượt chướng ngại vật và hành quân. Tuy nhiên trọng tâm vẫn là các phần thi bắn hạ mục tiêu bay giả định.
Cận cảnh lính Nga thi bắn tên lửa vác vai Igla - ảnh 4 Các đội dự thi sẽ phải hành quân qua quãng đường dài 8km sử dụng tên lửa Igla và pháo phòng ZU-23-2 bắn hạ các mục tiêu bay giả định được đặt trên các trụ tháp tại một đỉnh đồi. 
Cận cảnh lính Nga thi bắn tên lửa vác vai Igla - ảnh 5 Trong ảnh tên lửa phòng không Igla bay đến một mục tiêu giả định được đặt trên một đỉnh đồi.
Cận cảnh lính Nga thi bắn tên lửa vác vai Igla - ảnh 6 Các đội thi cũng sẽ thực hành bắn tên lửa Igla từ các phương tiện cơ giới khác nhau trong đó có xe bọc thép chở quân BTR-80 khi nó đang di chuyển.
Cận cảnh lính Nga thi bắn tên lửa vác vai Igla - ảnh 7 Trong ảnh là một tổ đội pháo phòng không ZU-23-2 được đặt trên khung gầm xe tải đặc chủng Kamaz.
Cận cảnh lính Nga thi bắn tên lửa vác vai Igla - ảnh 8 Trong vòng sơ loại lần này hai đội đại diện cho các đơn vị vũ trang Nga đóng quân tại Bắc Ossetia và Chechnya là các đội có được thành tích xuất sắc nhất và dành quyền tham gia vào vòng loại trực tiếp sẽ diễn ra vào tháng sau tại thành phố cảng Yeysk.

Theo Kiến Thức

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng