Cận cảnh tàu sân bay Pháp tham chiến chống IS

Chiến đấu cơ từ tàu sân bay Charles de Gaulle (Pháp) hôm qua thực hiện nhiệm vụ đầu tiên tại vùng IS kiểm soát ở Iraq và Syria

Cận cảnh tàu sân bay Pháp tham chiến chống IS - ảnh 1 .Pháp điều tàu sân bay duy nhất đến Địa Trung Hải, tăng gấp đôi sức mạnh quân sự để chiến đấu chống IS ở Syria và Iraq.
Cận cảnh tàu sân bay Pháp tham chiến chống IS - ảnh 2 Chiến đấu cơ Rafale được nạp bom phóng đi từ boong tàu. Charles de Gaulle được triển khai đến Địa Trung Hải từ hôm 21/11.
Cận cảnh tàu sân bay Pháp tham chiến chống IS - ảnh 3 Lính hải quân Pháp chuẩn bị cho chiến đấu cơ Rafale.
Cận cảnh tàu sân bay Pháp tham chiến chống IS - ảnh 4 Tổng thống Pháp Francois Hollande tuyên bố ở Paris rằng: "Chúng tôi sẽ tăng cường các cuộc tấn công, chọn lựa các mục tiêu gây ra nhiều thiệt hại nhất có thể với đội quân khủng bố".
Cận cảnh tàu sân bay Pháp tham chiến chống IS - ảnh 5 Các tên lửa trên tàu sân bay.
Cận cảnh tàu sân bay Pháp tham chiến chống IS - ảnh 6 Charles De Gaulle mang theo 26 máy bay chiến đấu, tăng hơn gấp đôi năng lực tấn công của Pháp trong sứ mệnh diệt IS. Pháp vốn có 6 chiếc Mirage và 6 chiếc Rafale đồn trú ở Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) và Jordan.
Cận cảnh tàu sân bay Pháp tham chiến chống IS - ảnh 7 Một nguồn tin quân sự cho biết máy bay Pháp sẽ bay qua Thổ Nhĩ Kỳ hoặc Jordan để tránh hàng phòng không của Syria. Để tránh va chạm với máy bay Nga, Pháp đang phối hợp với Moscow thông qua trụ sở liên lạc của liên minh do Mỹ dẫn đầu tại Qatar. 
Cận cảnh tàu sân bay Pháp tham chiến chống IS - ảnh 8 Tổng thống Vladimir Putin đã ra lệnh cho quân đội Nga làm việc với Pháp như "với các đồng minh".
Cận cảnh tàu sân bay Pháp tham chiến chống IS - ảnh 9 Một chiếc Dassault-Breguet Super Étendard an toàn trở lại tàu sân bay. 
Cận cảnh tàu sân bay Pháp tham chiến chống IS - ảnh 10 Anh cũng đang hỗ trợ Pháp, nói rằng không quân Pháp có thể sử dụng căn cứ Akrotiri tại Cyprus để thực hiện các cuộc không kích vào mục tiêu IS ở Syria. "Anh sẽ làm tất cả trong khả năng để hỗ trợ người bạn và đồng minh Pháp đánh bại tổ chức xấu xa này", Thủ tướng Anh David Cameron tuyên bố.
Cận cảnh tàu sân bay Pháp tham chiến chống IS - ảnh 11 Hoạt động này được tiến hành 10 ngày sau vụ khủng bố ở Paris.

Theo Vnexpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng