Sự kiện: Điểm nóng Syria

Căn cứ không quân Nga tại Syria bị tấn công bằng rocket

TPO - Ngày 6/5, phiến quân Syria đã bắn 36 quả rocket vào căn cứ không quân Khmeimim của Nga trong hai cuộc tấn công, nhưng cả hai cuộc tấn công đều bị lực lượng phòng không đẩy lùi mà không có thiệt hại.

Một máy bay tấn công Su-24 của Nga cất cánh từ căn cứ không quân Khmeimim ở Syria. Ảnh: Sputnik
Một máy bay tấn công Su-24 của Nga cất cánh từ căn cứ không quân Khmeimim ở Syria. Ảnh: Sputnik

Ngày 6/5, lực lượng phiến quân Syria đã tiến hành 2 cuộc tấn công vào căn cứ không quân Khmeimim của Nga tại Syria. Tổng cộng 36 tên lửa đã bắn về phá căn cứ không quân Nga với sự hỗ trợ dẫn đường của máy bay không người lái. 

Tuy nhiên các vụ tấn công đã bị các hệ thống phòng thủ tên lửa đẩy lùi. Không có thương vong hay thiệt hại nào được báo cáo từ căn cứ. 

Vụ pháo kích xuất phát từ khu vực Idlib, do nhóm khủng bố Hayat Tahrir al-Sham (trước đây gọi là Mặt trận Al-Nusra), người đứng đầu Trung tâm Hòa giải Nga ở Syria, Thiếu tướng Viktor Kupchishin, cho biết. Máy bay chiến đấu Nga và pháo binh Syria sau đó đã tấn công đáp trả, san phẳng các vị trí mà tên lửa được phóng đi, Kupchishin nói thêm.

Căn cứ không quân Nga tại Syria bị tấn công bằng rocket - ảnh 1 36 tên lửa nhắm vào căn cứ của Nga ở Syria trong ngày 6/5. Ảnh: South Front.

Thời gian gần đây, căn cứ không quân Khmeimim là mục tiêu tấn công thường xuyên của các nhóm khủng bố, phiến quân. Nhiều nhóm đã sử dụng tên lửa và máy bay không người lái có chất nổ để nhắm vào căn cứ.

Không có cuộc tấn công nào thành công, nhưng quân đội Nga đã lên tiếng báo động về việc các phiến quân đang sở hữu công nghệ tiên tiến có thể sử dụng để tấn công vào các mục tiêu ít được bảo vệ ở Syria và các nơi khác.

Theo RT

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá