DMCA.com Protection Status

Căn cứ quân sự Mỹ ở Iraq bị tên lửa phá tan hoang

TPO - Ngày 14/2, một căn cứ quân sự K1 ở tỉnh Kirkuk, phía bắc Iraq, nơi quân đội Mỹ đóng quân đã bị tấn công bằng tên lửa, AFP đưa tin, trích dẫn các nguồn tin an ninh của Iraq và Mỹ.

Khung cảnh tan hoang của căn cứ K1 sau khi bị tên lửa tấn công ngày 14/2. Ảnh cắt clip
Khung cảnh tan hoang của căn cứ K1 sau khi bị tên lửa tấn công ngày 14/2. Ảnh cắt clip
Tên lửa Katyusha đã tấn công căn cứ vào khoảng 8 giờ 45 - giờ địa phương (17 giờ 45 GMT), cơ quan này cho biết thêm, trích dẫn ba nguồn tin an ninh riêng biệt của Iraq.
 “Một quả tên lửa đã rơi xuống bên trong căn cứ nhưng không gây ra thương vong nào. Sau vụ tấn công, chúng tôi phát hiện thấy một hệ thống phóng rocket đa nòng đang được nạp sẵn tên lửa ở gần căn cứ K1. Chúng tôi đang tiến hành chiến dịch tìm kiếm để tìm ra thủ phạm”, một đại diện của lực lượng an ninh Iraq cho biết.
 Theo tin của al-Mayadeen, hiện nay máy bay Mỹ bắt đầu tăng cường tuần tra trên bầu trời Kirkuk.
 Căn cứ K1 nằm cách Kirkuk 15 km về phía tây bắc, ngoài sự có mặt của các lực lượng Iraq từ Cảnh sát Liên bang và Dịch vụ Chống khủng bố, đây còn là nơi đồn trú của các lực lượng quân sự Mỹ.
Căn cứ quân sự Mỹ ở Iraq bị tên lửa phá tan hoang - ảnh 1 Hình ảnh cuộc tấn công tên lửa nhằm vào căn cứ K1 ở tỉnh Kirkuk, Iraq, nơi lực lượng Mỹ đang đóng quân, ngày 14/2/2020
Trong những tháng gần đây, các căn cứ có binh sĩ Mỹ đóng quân đã liên tục bị tấn công bằng tên lửa và súng cối.
 Tình hình trở nên căng thẳng hơn từ ngày 27/12, khi một nhà thầu Mỹ bị giết trong một cuộc tấn công bằng tên lửa mà Washington đổ lỗi cho nhóm quân sự Kataeb Hezbollah. Để trả thù, Mỹ đã thực hiện cuộc không kích, giết chết 25 chiến binh Kataeb Hezbollah.
 Ngay sau đó, chỉ huy quân sự hàng đầu của Iran Qasem Soleimani và Kataeb Hezbollah, đồng sáng lập Abu Mahdi al-Muhandis đã thiệt mạng trong một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của Mỹ tại sân bay quốc tế Baghdad.
 Để trả đũa việc Mỹ ám sát tướng Soleimani, Iran đã thực hiện một cuộc tấn công tên lửa vào căn cứ Ain al-Asad ở miền tây Iraq, nơi quân đội Mỹ đóng quân. Một cảnh báo trước đã được đưa ra, và không ai bị giết. Tuy nhiên, hơn 100 binh sĩ được chẩn đoán bị chấn thương não sau vụ tấn công.

Theo Zvezda, Sputnik

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng