Chiến đấu cơ F-35B rơi sau khi va chạm lúc tiếp nhiên liệu trên không

TPO - Một máy bay chiến đấu F-35B của Thủy quân lục chiến Mỹ đã va chạm với máy bay tiếp nhiên liệu KC-130J, khiến một máy bay bị rơi và một máy bay phải hạ cánh khẩn cấp.

Ảnh tư liệu: KC-130J tiếp nhiên liệu cho F-35B trong buổi trình diễn ở Anh. Ảnh: Reuters
Ảnh tư liệu: KC-130J tiếp nhiên liệu cho F-35B trong buổi trình diễn ở Anh. Ảnh: Reuters

Theo RT, vụ va chạm xảy ra lúc 16h ngày 29/9 tại , khi máy bay KC-130J tiếp nhiên liệu cho máy bay chiến đấu F-35B của Thủy quân lục chiến Mỹ.

Sự cố khiến chiếc KC-130J phải hạ cánh khẩn cấp giữa một cánh đồng gần sân bay Khu vực Jacqueline Cochran ở thị trấn Thermal. Toàn bộ phi hành đoàn của máy bay này đều an toàn.

Các bức ảnh từ hiện trường cho thấy chiếc KC-130J nằm sấp trên cánh đồng, nhưng bị mất 2 trong tổng số 4 cánh quạt.
Chiến đấu cơ F-35B rơi sau khi va chạm lúc tiếp nhiên liệu trên không - ảnh 1 Máy bay KC-130J hạ cánh khẩn cấp trên một cánh đồng. Ảnh: USNI

Trong khi đó, chiếc F-35B rơi xuống sa mạc gần thành phố Salton (bang California). May mắn thay, phi công F-35B đã thoát ra ngoài an toàn.

Một cuộc điều tra đã được tiến hành để xác định nguyên nhân của vụ tai nạn.

Trước đó, một chiếc F-35B khác của Thủy quân lục chiến Mỹ bị rơi ở Nam Carolina vào năm 2018. Phi công cũng đã thoát ra ngoài an toàn, và không có thương vong trên mặt đất.

Hàn Quốc đóng tàu sân bay đầu tiên mang tiêm kích tối tân F-35B

Tàu sân bay mới sẽ cho phép quân đội Hàn Quốc ngăn chặn hiệu quả hơn các mối đe dọa, triển khai lực lượng đến khu vực có tranh chấp trên biển.

Máy bay chiến đấu F-35B Mỹ trình diễn tại triển lãm hàng không Singapore

Máy bay chiến đấu F-35B của Mỹ đã có màn phô diễn sức mạnh ấn tượng tại triển lãm hàng không Singapore, dù quy mô của sự kiện năm nay bị ảnh hưởng bởi dịch corona. 

Ngoạn mục cảnh tiêm kích F-35B lần đầu cất cánh từ khu trục hạm Anh

Đoạn video được Bộ Quốc phòng Anh công bố cho thấy cảnh máy bay tàng hình F-35B Lightning II cất cánh lần đầu tiên từ tàu sân bay HMS Queen Elizabeth của Hải quân Hoàng gia.

Theo RT

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng