Chiến đấu cơ Israel bị pháo phòng không bắn rơi

TPO - Một máy bay chiến đấu của Israel được cho là đã bị bắn rơi bởi pháo phòng không của Syria. Hai phi công trên chiếc chiến đấu cơ bị bắn hạ, đã thoát khỏi máy bay an toàn và nhảy dù xuống Israel.

Chiến đấu cơ Israel bị bắn rơi khi đang không kích các mục tiêu Iran ở Syria. Ảnh: Getty
Chiến đấu cơ Israel bị bắn rơi khi đang không kích các mục tiêu Iran ở Syria. Ảnh: Getty

Hãng tin BBC dẫn nguồn quân đội Israel hôm nay, 10/2, cho biết một chiến đấu cơ F-16 của nước này bị bắn rơi tại Syria bởi hệ thống pháo phòng không.

Hai phi công trên chiếc chiến đấu cơ bị bắn hạ đã thoát khỏi máy bay an toàn và nhảy dù xuống Israel. Hai người này được đưa đến bệnh viện cấp cứu ngay sau đó.

Theo quân đội Israel, vụ việc xảy ra khi chiếc F-16 đang tiến hành không kích "hệ thống kiểm soát thiết bị bay không người lái (UAV) của Iran tại Syria", nhằm đáp trả việc Iran đưa UAV vào lãnh thổ Israel trước đó.

“Một chiếc trực thăng chiến đấu đã ngăn chặn thành công UAV của Iran. Thiết bị này được phóng lên từ Syria và xâm nhập lãnh thổ Israel”, quân đội Israel cho biết trong một tuyên bố. “Nhắm đáp trả, quân đội Israel tiến hành tấn công các mục tiêu Iran ở Syria.”

Còi báo động báo động đã vang lên ở khu vực miền bắc Israel và cao nguyên Golan.

Các cư dân sống tại đây cho biết họ nghe thấy một số tiếng nổ và phát hiện thấy một số hoạt động trên không gần biên giới với Jordan và Syria.

Theo BBC

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng